Baochi.info - Danh sách nạn nhân vụ tai nạn xe khách Hà Tĩnh
KINH TẾ > THÔNG TIN KINH TẾ
Bản in Lần xem: 2692

Danh sách nạn nhân vụ tai nạn xe khách Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: 23/10/2010
17h30, cập nhật từ hiện trường, thi thể thứ 15 được xác định không phải là nạn nhân trong vụ chìm xe khách hôm 18/10. Như vậy, tổng số nạn nhân được tìm thấy trong cuộc trục vớt hôm nay (21/10) là 14 thi thể, và 6 nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.
 
16h20, hiện trường đã vắng người, 1 số nhân viên y tế đang tiến hành phun khử trùng, thu dọn đồ đạc. Thông tin mới nhất, chiều nay lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn kế hoạch tiếp tục cho các lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm các thi thể còn lại. Trên dòng sông Lam, trời chiều dịu đi cái nắng, nhưng vẫn còn gia đình của các nạn nhân chưa tìm thấy thi thể ngồi ngóng trông.
 

Cơ quan chức năng cùng người thân tiến hành nhận dạng các nạn nhân qua áo quần, giày dép
 
15h40, thi thể thứ 15 được phát hiện cách cầu Bến Thủy khoảng 500m. Lúc này 12/15 thi thể đã được đưa về quê  nhà mai táng. Hiện trường đã dần vắng người.
 
15h15, không tìm thấy thêm thi thể nào trong xe, chỉ còn lại một ít đồ đạc của nạn nhân trên xe. Tại hiện trường trục vớt đã vãn người. Phần lớn còn lại là thân nhân các gia đình đang chờ nhận dạng và tiến hành thủ tục khâm liệm thi thể nạn nhân.
 
15h, chiếc xe khách sau khi được đưa lên bờ, các lực lượng cứu hộ không tìm thấy thêm thi thể nào. Trên xe lúc này vẫn còn một số đồ đạc của các nạn nhân.
 

Đưa thi thể các nạn nhân xấu số về quê
 

Lúc này, người thân của nạn nhân Nguyễn Thị Thủy và Trần Đăng Khoa hiện mất tích vẫn chưa tìm thấy đang ngồi ngóng bên dòng sông Lam
 

Cty Bảo hiểm Thái Sơn (GMIC) cũng có mặt tại hiện trường và ủng hộ mỗi gia đình nạn nhân trong vụ chìm xe 1 triệu đồng  

Các gia đình nạn nhân sau khi nhận dạng được người thân đã tiến hành thủ tục khâm liệm. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí xe và các chi phí khác để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa thi thể họ về quê ngay trong ngày.

 

Hiện tại, hầu hết các gia đình đều nhận dạng được người thân của mình.
 
Chiếc xe được đưa lên bờ

  

14h30, chiếc xe bị lũ cuốn trôi hôm 18/10 đã được đưa lên bờ, trên quốc lộ 1A đoạn qua sông Lam. Các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm nạn nhân trong lòng xe. Tính đến lúc này 14 thi thể đã được tìm thấy, trong đó 10 thi thể tìm thấy trong lòng xe.Chiếc xe đã được kéo lên gần hết
 
Khâm liệm các thi thể trong vụ trục vớt
 
14h, người nhà các nạn nhân có mặt đã đến nhận dạng. Hàng trăm ngàn người dân đã không kìm được nước mắt, ngoài trời lúc này nắng vẫn chói chang.
 
Hiện chiếc xe đã được kéo lên bờ, nhưng do đứt cáp và lực lượng chức năng đang tiếp tục tiến hành nối cáp kéo lên quốc lộ 1A.
 
 
 

Chờ đợi nhận dạng người thân


Trong ảnh là chị Đỗ Thị Lan và chồng chụp ảnh kỷ niệm được người nhà nạn nhân đưa ra nhận dạng.

 

 

13h55 phút sau khi thân xe được kéo lên gần bờ hàng ngàn người dân địa phương đã đổ xô đến xem. Chiếc xe những ngày qua do nằm dưới sông và ngâm xác nên đã có mùi. Hàng ngàn người dân đã rơi lệ khi lần lượt chứng kiến các thi thể được kéo ra từ trong xe.
 

Phần đầu xe đã được đưa lên mặt nước. Ảnh chụp lúc 12h45 phút
 
12h55, tìm thấy thêm thi thể một em bé từ trong xe. 10 thi thể đã được tìm thấy từ trong xe lúc này.
 
12h50, thi thể thứ 9 là một nam giới đã được đưa ra khỏi xe.
 

Chiếc xe nhấc dần khỏi mặt nước, các lực lượng tiếp tục tìm kiếm nạn nhân ở trong xe
 
 


12h32, các lực lượng công binh quân khu 4 đã phá cửa kính phía trước để tiếp cận bên trong chiếc xe. 12h40, thi thể thứ 8 là một em bé được cho là khoảng 7 tháng tuổi được đưa ra từ trong xe. 
 
12h20, chiếc xe được kéo cách mặt nước sông Lam 2m, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nhiều thi thể nạn nhân trong chiếc xe bị chìm vì lũ này
 

Phần trên chiếc xe đã nhô lên khỏi mặt nước
 
Vớt thi thể một nạn nhân
 
12h06 chiếc xe đã nổi trên mặt nước và được kéo vào bờ. Lúc này, 2 chiếc xe cẩu cỡ lớn sẵn sàng để đưa chiếc xe lên khỏi mặt nước sông Lam. Thi thể của một em bé đang được đưa ra từ chiếc xe. 6 nạn nhân đã được tìm thấy đến giờ phút này.

 

Nỗ lực đưa xe khách lên khỏi mặt nước giữa cái nắng gay gắt.

 
11h50 phút, 2 xà lan đã kéo chiếc xe khách bị chìm cách mặt nước 0,5m, thợ lặn Nguyễn Văn Hoàn đã đứng được trên mũi xe, hỗ trợ các lực lượng xê dịch vị trí xe. Lúc này 6 nạn nhân đã được tìm thấy.
 

Cận cảnh đầu xe được kéo lên khỏi mặt nước
 
11h45 phút, từ hiện trường, PV Dân trí cho hay, do đứt cáp vì nước chảy xiết nên chiếc xe bị trôi ra cách vị trí ban đầu 5m, hiện các lực lượng cứu hộ đang gấp rút xử lý. Trước đó, thi thể thứ 4 đã được phát hiện ở địa phận xã Xuân Hồng.
 

Cuộc trục vớt xe khách gặp nhiều trở ngại. Dây cáp bị đứt giữa chừng khiến chiếc xe lại trôi xa 5m
 
11h36 phút, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được thêm một thi thể, tuy nhiên danh tính vẫn chưa xác định được. Như vậy đến phút này, 4 thi thể đã được tìm thấy. Trước đó chiếc xe đã được kéo lên cách mặt nước khoảng 6m.
 

Các lực lượng cứu hộ đang sửa cáp
 
11h14, danh tính nạn nhân thứ 3 đã được xác định là chị Mai Nhi (31 tuổi), phường Khánh Xuân, Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk. Như vậy, ngoài nạn nhân Đinh Văn Lương (37 tuổi) - lái xe, Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định và Đinh Xuân Thường (21 tuổi), Tân Thắng, Cư Jút, Đắk Nông, thi thể nạn nhân thứ 3 đã được xác định. Bất chấp nắng nóng, hàng trăm người dân vẫn đang nín thở theo dõi từng bước trục vớt của lực lượng chức năng.
 
10h46 phút các thợ lặn đã luồn được dây cáp qua xe.
 

Cáp đã móc được vào thân xe khách. Các đội cứu hộ đang nỗ lực trục vớt xe.
 
 
10h 20, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có mặt tại điểm trục vớt các nạn nhân vụ chìm xe khách để thăm hỏi, động viên thân nhân của các nạn nhân xấu số và lực lượng tìm kiếm, cứu hộ.
 
9h50 tại hiện trường PV Dân trí cho hay, 5 doanh nghiệp tham gia trục vớt đã đưa máy thổi cát xuống lòng sông, cùng đó là 15 thợ lặn chuyên nghiệp đang tiến hành thổi cát và luồn dây qua xe. Cùng thời điểm này, chị Nguyễn Thị Nguyệt, tham gia trục vớt các nạn nhân vụ chìm xe khách cho biết đã tìm thấy thi thể thứ 3 ở Rú Cơm.

 

Thi thể người xấu số thứ 2 được đưa về điểm tập kết để tiến hành khâm liệm
 

Đội xe cứu thương sẵn sàng trực chiến trên bờ sông Lam
 
9h30, 2 thợ lặn là các anh Nguyễn Văn Bằng và Nguyễn Văn Sơn của Công ty cổ phần Vận tải biển và Thương mại Trường Thành, sau hơn 15 phút lặn xuống đáy sông vẫn chưa thể luồn dây cáp qua xe. Nguyên nhân là do chiếc xe khách nằm ngang sông nên bị dòng chảy đẩy đất cát vào bồi lấp gần kín thân xe. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai họp bàn tìm phương án trục vớt khác.


Không khí căng thẳng và mong ngóng trong nhà tạm


Những tải trà được chở đến hiện trường để giữ gìn xác các nạn nhân

  
9h 5 phút, anh Nguyễn Quốc Nam - Công ty TNHH Hải Long, đơn vị tham gia trục vớt các nạn nhân vụ chìm xe cho biết sẽ thòng dây cáp xuống để cẩu xe lên. 20 thợ lặn sẽ nhận nhiệm vụ lặn xuống đáy sông luồn dây cáp vào xe.  Lúc này các tàu cứu hộ đã áp sát vị trí chiếc xe.


Đông nghịt người bên dòng Lam


Một nữ phóng viên của hãng AP cũng có mặt tại hiện trường để đưa tin về vụ trục vớt này
 
8h45, Trung tướng Nguyễn Hữu Cường - tư lệnh QK4 - đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo việc trục vớt xe.
 

 
8h 40 phút, thi thể nạn nhân thứ hai vừa tìm được đã được đưa về nơi tập kết tại cầu Rong và được lực lượng chức năng tiến hành khâm liệm.


Lực lượng cứu hộ hạ quyết tâm phải tìm được tất cả thi thể những người xấu số


 
Xà lan, tàu được bổ sung để cố định vị trí triển khai trục vớt xe khách. Cát đã tràn vào nửa thân xe. Theo Thượng tá Trần Trọng Thông - chỉ huy lực lượng cứu hộ - phải đến trưa nay may ra mới có thể trục vớt được chiếc xe lên.
 
 
Cầu nguyện cho các nạn nhân
 
8h, công tác chuẩn bị trục vớt được tiến hành, lực lượng quân khu chia làm 3 vị trí và mỗi vị trí cách nhau 500 m. Hiện có thêm một chiếc tàu Trường Thành 06 được điều tới để hỗ trợ việc trục vớt chiếc xe khách cùng các nạn nhân xấu số này.
 
8h 15 phút, tại địa điểm phát hiện chiếc xe bị lũ cuốn, đội cứu hộ tiếp tục phát hiện một thi thể là nam giới, mặc áo phông xanh. Hiện tại các bác sĩ đang khám nghiệm tử thi người lái xe. Cạnh đó hàng chục chiếc thuyền sẵn sàng trục vớt các thi thể.
 
 

Hàng trăm người dân tập trung bên bờ sông từ sáng sớm
 
Tàu cứu hộ
 
7h45, đội cứu hộ đã vớt được xác người đàn ông đầu tiên ở xã Xuân Giang, đây là vị trí cách nơi chiếc xe bị cuốn hôm 18/10 khoảng 1km. Thông tin đầu tiên cho biết người đàn ông này nhiều khả năng là Đinh Văn Lương, 37 tuổi ở Hải Hậu, Nam Định - là lái xe của chiếc xe bị lũ cuốn trôi. PV Dân trí tại hiện trường cho hay, hiện càng lúc càng đông người dân từ Hà Tĩnh và các địa bàn phụ cận đã đổ xô đến xem cuộc trục vớt này.
 

Xác người đàn ông đầu tiên được tìm thấy và được đưa vào bờ
 
7h30, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được một thi thể tại địa bàn xã Xuân Giang. Đó là thi thể của một người đàn ông. Chị Nguyễn Thị Nguyệt - người chuyên vớt xác trên sông Lam - lúc này cũng đã có mặt để cùng các lực lượng cứu hộ đưa thi thể người đàn ông xấu số này lên bờ.
 
6h30 sáng, lực lượng cứu hộ phát hiện một thi thể trôi nổi dưới chân cầu Bến thủy, các lực lượng cứu hộ đang tiến hành trục vớt thi thể này. Cũng sáng sớm nay, một trại dã chiến đã được dựng ven sông Lam để đặt 20 bàn thờ các nạn nhân xấu số và tiến hành lễ viếng.
 
Nhà tạm dựng bên sông Lam
 

Rất đông người ngồi trên núi trông ngóng cuộc trục vớt
 
***
 
Trước đó, lúc 4h sáng ngày 21/10: Trời Nghi Xuân (Hà Tĩnh) se se lạnh, dòng sông Lam nước tuy đã rút nhiều song vẫn chảy mạnh. Khách sạn Lam Kiều (thị trấn Nghi Xuân), nơi hơn 46 người thân của các nạn nhân cùng hàng chục khách đang lưu trú, bị đánh thức bởi tiếng gào thét gọi con của một người mẹ. Trước đó từ lúc 3 giờ sáng, nhiều người đã ra đứng trên hành lang khách sạn ngóng về phía sông Lam đang cuồn cuộn chảy.   

Chị Hoàng Thị Thái - người thân của cháu Đỗ Duy Gôn (3 tuổi) ở phường Khánh Xuân, Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk, chia sẻ: "Sốt ruột lắm, đêm qua tôi không thể chợp mắt, lo lắng, hồi hộp... Tôi đã đứng nhìn dòng Lam từ tầng 3 khách sạn này lúc 2 giờ sáng đến giờ. Chỉ mong sớm nhìn thấy cháu, cháu nó nhỏ quá mà phải nằm trong xe những 3 ngày rồi". Rồi không cầm được nước mắt, chị Thái òa khóc.

Chị Hoàng Thị Thái mong sớm tìm thấy thi thể cháu Gôn.

6 giờ
: Hàng trăm người từ thành phố Vinh (Nghệ An) và Hà Tĩnh đã đổ về khu vực trục vớt chiếc xe cùng các thi thể nạn nhân. Trong màn sương chưa tan, se se lạnh nơi ven sông, người nhà các nạn nhân thất thểu đi, bước chân nặng như đeo đá.

Đội cứu hộ cùng các lực lượng chức năng bắt đầu cuộc hành trình trục vớt. Nhưng suốt từ đêm qua tới nay họ vẫn bám trụ, thức đêm trên con tàu tại vị trí chiếc xe được xác định. Khuôn mặt các chiến sỹ và lực lượng cứu hộ cũng lộ rõ sự mệt mỏi nhưng vì các nạn nhân đang nằm lạnh dưới lòng sông và những khuôn mặt thẫn thờ trông ngóng của biết bao con người trên bờ, họ tự hứa phải cố gắng hết mình. 
 
Hàng trăm người từ thành phố Vinh và các huyện phụ cận đổ về xã Xuân Lam 
 
Tất cả đã sẵn sàng cho cuộc trục vớt.

Người thân các nạn nhân ngóng đợi và hy vọng.
 
 

 

 Danh tính những nạn nhân được tìm thấy ngày 21/10:

1. Phạm Văn Tưởng (25 tuổi), trú xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.


2. Nguyễn Thị Duyên (20 tuổi), huyện Krông May, tỉnh Đắc Nông.


3. Đinh Văn Lương (37 tuổi), trú ở xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, Nam Định - tài xế xe khách.


4. Đinh Xuân Trường (21 tuổi), xã Tân Thắng, Cư jút, Đăk Nông)-là em trai của anh Lương.


5. Đỗ Thị Lan (24 tuổi), trú ở Hải Xuân, huyện Hải Hậu, Nam Định.


6. Nguyễn Thị Ngọc Ánh (7 tháng tuổi), trú ở Hải Xuân, huyện Hải Hậu, Nam Định - con chị Lan.


7. Hà Văn Luyến (47 tuổi), quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa.


8. Mai Nhi (31 tuổi), phường Khánh Xuân, Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk.


9. Đỗ Duy Gôn (3 tuổi), Khánh Xuân, TP Buôn Mê Thuật, Đăk Lăk.


10. Trần Thị Huệ (36 tuổi), quê Hải Phương, Hải Hậu, Nam Định-có con là Phạm Thị Vy chưa tìm được.


11.Phạm Thị Cúc (37 tuổi), trú tại Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định.


12. Lê Thị Phương Thảo (8 tháng tuổi), trú tại Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định -con chị Cúc


13. Nguyễn Văn Huy (19 tuổi), trú huyện Chư Xê, Gia Lai.


14. Đỗ Thị Lan (15 tuổi), trú Đồng Minh, Thanh Thủy, Tĩnh Gia, Thanh Hóa -em ruột của chị Phượng, chưa tìm thấy.

Danh sách 6 người chưa tìm được thi thể:

1. Trần Đăng Khoa (19 tuổi), trú EaPo, Cư Jút, Đắk Nông.

2. Nguyễn Thị Thùy (17 tuổi), trú Hoàng Nam, Nghĩa Hưng, Nam Định.

3. Đỗ Thị Phương (17 tuổi), Đồng Minh, Thanh Thủy, Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

4. Phạm Văn Tuyên (19 tuổi), Đắk Ruồng, Kon Rẫy, Kon Tum.

5. Phạm Thị Yêu (54 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột).

6. Phạm Thị Vy (2 tuổi, trú Hải Hưng, Hải Hậu, Nam Định)- là con của nạn nhân Trần Thị Huệ (đã tìm được thi thể).
Loading...

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

Các bài mới:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

Các tin Kinh tế khác:

Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Báo giá tư vấn, xây dựng phong thủy nhà ở, doanh nghiệp (15/4/2014)
Nông dân Quảng Ngãi đổ dưa hấu cho trâu, bò ăn (5/4/2014)
Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An (23/1/2014)
Công ty Quảng Cáo In ấn ở tại Nghệ An (27/12/2013)
Trang sức VietinBank "phủ sóng" Hà Nội và Đà Nẵng (11/9/2013)
Cuộc đua đến chết của những ông lớn điện máy (10/9/2013)
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Xem ảnh
Đặt mua vé máy bay Tết 2015

Báo giá tư vấn, xây dựng phong thủy nhà ở, doanh nghiệp
Mời tham gia Tiếng hát Học sinh - sinh viên TP Vinh Nghệ An 2012
Những sòng bạc bậc nhất ở Macau
Chọn ngày xuất hành, khai trương đầu năm Nhâm Thìn 2012
  TIN TIÊU ĐIỂM  

Đặt mua vé máy bay Tết 2015

Báo giá tư vấn, xây dựng phong thủy nhà ở, doanh nghiệp

Nông dân Quảng Ngãi đổ dưa hấu cho trâu, bò ăn

Tỷ giá USD/VND bất ngờ tăng mạnh

Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2012: Xáo trộn bất ngờ

Mời tham gia Tiếng hát Học sinh - sinh viên TP Vinh Nghệ An 2012

Gà thải Trung Quốc tràn ngập, nhập nhèm đội lốt "gà ta xịn"

Khám phá 'đảo tiên' dành cho đại gia

Những sòng bạc bậc nhất ở Macau

VNPT và DHL giới thiệu dịch vụ chuyển phát nhanh VNQuickpost

EFTA công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam

Năm đợt giảm giá xăng, dầu:Bao giờ giảm cước vận tải?

  TIN ĐỌC NHIỀU  

Xuất hành, khai trương đầu năm Tân Mão 2011

Chọn tuổi xông đất, xuất hành năm Tân Mão

Xi măng Anh Sơn 12/9 Tổ chức mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng

Cẩm Xuyên hoàn thành chuyển đổi ruộng đất nông nghiệp giai đoạn 2

Liên minh Hợp tác xã Hà Tĩnh

Nhân viên ngân hàng làm hịch giễu chuyện lương thưởng

Diachidoanhnghiep.com - Ngôi nhà chung của các doanh nghiệp

Tháo vòng kiềm tỏa lãi suất

ảnh cười người lớn
thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
Bán vé máy bay tại TP Vinh
Nuoc hoa mini
Du lịch Lào Thái
Địa chỉ doanh nghiệp
Kinh tế hội nhập
Cà phê Buôn Ma thuột
Tổ chức sự kiện TP Vinh Thành phố Vinh to chuc su kien Nghe An
Ngã Ba Đồng Lộc
 
 
  Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ