Baochi.info - Chủ mưu đốt chết nhà anh chồng lĩnh án chung thân
PHÁP LUẬT > SAU LŨY TRE LÀNG
Bản in Lần xem: 1589

Chủ mưu đốt chết nhà anh chồng lĩnh án chung thân
Tin đăng ngày: 5/8/2010
DÒNG SỰ KIỆN GIẾT NGƯỜI DÃ MAN
 • Chủ mưu đốt chết nhà anh chồng lĩnh án chung thân
 •  
  Cho rằng anh Hưng bênh em trai, khuyên mình xin lỗi chồng, Thuận tỏ ra tức tối nhờ chú họ và một thanh niên cùng quê mua xăng về đốt trả thù khiến 3 người tử vong. Trong lúc những kẻ gây án dửng dưng, vụ án đã được mở từ câu nói vô tình của đứa trẻ 5 tuổi.

  Hôm nay, Tòa án quân sự Quân khu Thủ đô đã mở phiên xử Nguyễn Thị Thuận (35 tuổi, nguyên giáo viên tiếng Anh trường tiểu học Xuân Phương) cùng Bùi Tiến Hà (51 tuổi, quê ở Yên Bái) và Hoảng Hải Tiệp (30 tuổi) về hành vi giết người và hủy hoại tài sản. Nạn nhân là anh Nguyễn Chí Hưng cùng vợ và con gái 7 tuổi, anh chồng của Thuận.

  Buổi sáng, Thuận cùng các bị cáo khác được đưa vào phòng xử khá sớm. Chồng của bị cáo cùng gia đình cũng đến sớm tham dự phiên tòa. Di ảnh của ba nạn nhân được để ngay ngắn trên hàng ghế đầu. Thuận lầm lũi bước qua chỗ gia đình chồng và những tấm ảnh người đã mất, không biểu lộ cảm xúc gì. Bị cáo không gày so với thời gian bị bắt hơn 1 năm trước. Phòng xử chật cứng người quan tâm. Trong khi đó, ngay lúc dẫn vào phòng xử, Tiệp nhìn thấy mẹ đã nói to: "Mẹ ơi, bọn con không có tội".

  Theo truy tố, năm 2001 Nguyễn Thị Thuận kết hôn với anh Nguyễn Chí Tuấn (em trai nạn nhân Nguyễn Chí Hưng). Năm 2003, Thuận sinh con đầu lòng là bé Hoàng. Cũng từ thời gian này, vợ chồng Thuận thường xảy ra mâu thuẫn và được mọi người hai bên khuyên can, hòa giải nhưng không thay đổi tình hình.

  Thuận và các bị cáo tại tòa.

  Thuận và các bị cáo tại tòa.

  Khoảng tháng 7/2007, anh Tuấn mở công ty tư vấn xây dựng và đặt trụ sở tại tầng 3 nhà của anh Hưng. Đến tháng 11, sau cuộc vãi vã, anh Tuấn đã thuê nhà ở riêng, không còn ở với vợ nữa. Biết chuyện, một mặt anh Hưng khuyên Tuấn hãy nghĩ đến con trai mà tha thứ cho vợ. Mặt khác, người anh chồng cũng khuyên cô em dâu hãy xin lỗi chồng để Tuấn quay về nhà.

  Cho rằng anh Hưng luôn bênh vực chồng mình, Thuận quay sang thù ghét cả anh chồng. Thời gian này, căn nhà của vợ chồng Thuận sát liền kề nhà anh Hưng đang xây dựng. Bùi Tiến Hà, chú họ Thuận từ Yên Bái xuống trông coi và giám sát thi công. Thuận sau đó làm quen với Tiệp, sinh viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội qua sự giới thiệu của ông Hà.

  Ngày 20/1/2008, trong lúc ăn sáng, Thuận tâm sự với chú mình về việc bị anh rể bắt xin lỗi chồng. Chị ta đã nhờ chú mua xăng để đốt nhà anh Hưng "cho bõ tức". Thấy chú mình lưỡng lự, Thuận bảo: "Chú cứ đốt đi, nếu xảy ra chuyện gì cháu chịu trách nhiệm”. Thuận rút tờ 50.000 đồng đưa cho Hà đi mua xăng.

  Ba ngày sau, tại bữa trưa ở chỗ thuê trọ gồm có Hà, Tiệp cùng cậu con trai 5 tuổi, Thuận đã hỏi "sao chưa đốt", Hà trả lời "khi nào có điều kiện thì đốt". Lúc đó, Thuận đã quay sang "nhờ vả" cả Tiệp và hứa "Ra Tết xây xong nhà, mày xuống ở với chị, chị không lấy tiền nhà". Thấy vậy, thanh niên này đồng ý và nhận tờ 50.000 đồng của Thuận đưa để đi mua xăng.

  Chiều 24/1/2008, Tiệp mua xăng về, giấu ở nhà Thuận và nói với Hà: “Cháu mua xăng rồi, tối nay đốt nhà Hưng”. Khoảng 3h sáng 25/1, Hà cảnh giới bên ngoài, còn Tiệp đổ xăng vào nhà anh Hưng qua khe cửa sắt. Tuy nhiên vì nhà có rèm vải che nên xăng khó lọt.

  Quyết tâm đốt nhà trả thù cho cháu, Hà vào nhà Thuận lấy chiếc thước hình hộp rỗng giữa dài gần 1m rồi lùa chiếc thước qua khe cửa. Tiệp rót xăng vào chiếc thước. Sau khi đổ hết can xăng, Tiệp châm diêm đốt. Cả hai sau đó về nhà đang xây của Thuận trùm chăn ngủ. Một lúc sau, bọn họ thấy lửa cháy cùng những tiếng nổ, gào khóc của phụ nữ, trẻ em trong căn nhà anh Hưng.

  Hà gọi điện cho anh Tuấn báo cháy và bảo gọi xe cứu hỏa tới. Ngọn lửa nhanh chóng lan vào khu vực bếp dưới tầng một ngôi nhà gây ra tiếng nổ bình gas kinh hoàng. Khi dập tắt được đám cháy, mọi người phát hiện anh Hưng nằm chết ở chân cầu thang tầng 1. Vợ anh và bé Thảo Hiền sau đó cũng tử vong vì vết bỏng quá nặng.

  Trong đám tang, nhiều người xót xa òa khóc nhưng Thuận dửng dưng không một lời chia sẻ. Một năm điều tra, cơ quan chức năng vẫn chưa "giải mã" được vụ việc khi mà đám cháy dường như đã thiêu rụi tất cả chứng cứ...

  Nhưng lưới trời lồng lộng, một đêm cuối năm, khi nằm ngủ với bà nội, cậu con trai 5 tuổi con anh Tuấn bỗng thốt lên: “Con ghét mẹ Thuận, chính mẹ Thuận đã xui chú Tiệp đổ xăng qua cửa, đốt nhà bác Hưng”. Từ lời nói tình cờ của cháu bé, cơ quan điều tra vào cuộc và làm rõ hành vi man rợ của Nguyễn Thị Thuận cùng hai đồng phạm.

  Tại phiên tòa, khi Viện kiểm sát quân sự vừa đọc xong cáo trạng, Thuận đã nói to: "Những gì nêu trong cáo trạng là không đúng sự thật". Trong khi đó, phần thẩm vấn công khai tại tòa, Tiệp cũng phủ nhận hoàn toàn những lời khai trước đó tại cơ quan điều tra. Bị cáo cho rằng bị ép cung, bị công an đánh đập. Khi sang phòng điều tra hình sự Bộ Tổng tham mưu cũng bị cán bộ ép cung. "Do thần kinh không ổn định nên bị cáo đã nhận tội", Tiệp khai.

  Tuy nhiên chủ tọa đã bác bỏ điều này. Theo đó, trong các bản cung trước của Tiệp, bị cáo khai nhận đầy đủ, đúng như cáo trạng. Một người không làm thì sao có thể khai đầy đủ từ ý thức chủ quan đến thời gian thực hiện. Bị cáo không phải khai nhận một bản cung mà hàng chục bản tại công an và tại Bộ Tổng tham mưu. "Nếu không làm tại sao lời khai của bị cáo và Hà lại trùng hợp", chủ tọa vặn.

  Tiếp đó, Viện cũng đã công bố nội dung bản cung của Tiệp khai tại cơ quan điều tra có sự tham gia của luật sư. Tiệp đã miêu tả chi tiết: "một thao tác ông Hà làm sai là sau khi rót hết xăng vào thước nhôm, ông này đã đẩy thước vào trong nhà. Khi thực nghiệm, ông Hà lại để thước rơi ra ngoài là không đúng". Sau đó, bị cáo còn có đơn tố giác hành vi đồng phạm của Thuận và Hà. "Thời gian này, bị cáo đang ở trong trại, do ăn năn hối lỗi mà viết chứ có ai ép buộc đâu", chủ tọa vặn, Tiệp chỉ cúi đầu im lặng.

  Giống với Tiệp, bị cáo Hà cũng phủ nhận toàn bộ hành vi đã khai tại cơ quan điều tra và Bộ Tổng tham mưu. Bị cáo cho rằng bị đánh đập, mớm cung và ép khai theo "định hướng của cơ quan điều tra". Tuy nhiên, trước vành móng ngựa, Hà đã được đại diện bên công tố cho xem các bản tự khai có sự chứng kiến của luật sư, chữ ký của bị cáo. Lúc đó, Hà mới lặng im. Gã này trước Hội đồng xét xử vẫn một mực cãi cùn: "Chúng tôi không đổ xăng, không đốt nhà".

  Phiên tòa trùng xuống khi Thuận, kẻ chủ mưu vụ đốt nhà anh chồng kể lại thời gian "đẹp nhất" sau khi ly hôn người chồng đầu và lấy anh Tuấn. Bị cáo rành rọt nói trước vành móng ngựa về tình cảm, mối quan hệ "tốt đẹp" với vợ chồng anh Hưng. "Bị bắt tạm giam, bị cáo quá bất ngờ vì lý do giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo chưa bao giờ nhờ ông Hà làm việc đó vì giữa bị cáo và anh Hưng không có mâu thuẫn gì", Thuận chối đây đẩy trước di ảnh của vợ chồng, bố con anh Hưng. Thuận thừa nhận nội dung các bản khai nhưng cho rằng "lúc đó bị mệt, viết cho cho xong".

  Lời nói sau cùng, cả ba bị cáo "thề" rằng không gây ra cái chết của ba người xấu số. Trong khi Thuận dửng dưng mong tòa xem xét không để "lọt" người phạm tội thật sự, bị cáo Tiệp nức nở khi nói về mẹ.

  Chiều nay, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo, theo đó, Thuận nhận án chung thân cho cả hai tội, Hà bị tổng hợp 20 năm tù, còn Tiệp lĩnh 18 năm cho cả hai tội giết người và hủy hoại tài sản. Tòa vừa tuyên án, những tiếng nức nở, nghẹn ngào của người nhà bị hại vang lên. Phía nhà các bị cáo cũng í ới gọi tên người thân.

  Loading...

  Tên bạn
  Email
  Địa chỉ
  Chủ đề
  Nội dung
  Mã An toàn
  (Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

  Các bài mới:

  Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
  Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
  Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
  Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
  Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
  Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
  Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

  Các tin Pháp luật khác:

  Nữ cảnh sát phòng chống ma túy: Bản lĩnh hoa hồng (5/4/2014)
  5 CA dùng nhục hình: “Chúng tôi chịu rất nhiều áp lực” (5/4/2014)
  Clip 'hành' người bán hàng để trộm iPhone 5 ở Sài Gòn (11/9/2013)
  Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ chôn thuốc trừ sâu (11/9/2013)
  Điều chưa biết về đường dây ma túy lớn nhất Việt Nam (10/9/2013)
  Làng dinh thự của tử tù (10/9/2013)
  'Nữ quái' lừa tiền người thân của gia đình chồng tương lai (10/9/2013)
    PHÓNG SỰ ẢNH  
  Xem ảnh
  Nhóm côn đồ vô cớ vung đao, kiếm chém nhiều người

  Xác định nghi phạm vụ hiếp dâm khiến 3 thanh niên bị án oan
    TIN TIÊU ĐIỂM  

  'Thánh bà' chữa ung thư bằng...nước lã, kiếm tiền tỉ

  Nhóm côn đồ vô cớ vung đao, kiếm chém nhiều người

  Kinh hoàng các vụ giết người trộm chó

  2 thanh niên bị đánh chết vì câu trộm chó

  Hàng trăm người dân cướp hơn 5 tấn quặng vàng

  Chủ mưu đốt chết nhà anh chồng lĩnh án chung thân

  Xác định nghi phạm vụ hiếp dâm khiến 3 thanh niên bị án oan

    TIN ĐỌC NHIỀU  
  ảnh cười người lớn
  thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
  Bán vé máy bay tại TP Vinh
  Nuoc hoa mini
  Du lịch Lào Thái
  Địa chỉ doanh nghiệp
  Kinh tế hội nhập
  Cà phê Buôn Ma thuột
  Tổ chức sự kiện TP Vinh Thành phố Vinh to chuc su kien Nghe An
  Ngã Ba Đồng Lộc
   
   
    Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ