Baochi.info - Công ty CP Hóa chất Vinh: Khẳng định vị thế
KINH TẾ > DOANH NGHIỆP
Bản in Lần xem: 1995

Công ty CP Hóa chất Vinh: Khẳng định vị thế
Tin đăng ngày: 22/2/2010
Website: http://hoachatvinh.com

Ông LƯƠNG NGỌC NHO - Giám đốc công ty
đón nhận giải thưởng Vàng chất lượng Việt Nam

Là một trong những doanh nghiệp được đánh giá cao trong lĩnh vực sản xuất, chế biến phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đến thời điểm này, Công ty CP Hóa chất Vinh thực sự vững vàng trong quá trình hội nhập, khẳng định được vị thế của mình trên thương trường. Điều này nhờ vào hai yếu tố chính: Tạo dấu ấn riêng nhờ hướng đi đúng và ứng dụng làm chủ được công nghệ tiên tiến.

 

Vượt trội về sản phẩm.

 

Ngay từ những năm đầu mới thành lập, Xí nghiệp hoá chất Vinh (nay là Công ty Cổ phần hoá chất Vinh) đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy vê viên phục vụ sản xuất phân bón NPK, và trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên ở miền Bắc sản xuất phân bón NPK bằng thiết bị máy móc. Từ đó đến nay, Công ty đã không ngừng đầu tư, đổi mới công nghệ sản xuất tiên tiến, đáp ứng ngày càng cao về sản lượng cũng như chất lượng của thị trường.

 

Sản phẩm phân bón NPK các loại mang biểu tượng “Bông Sen” do Công ty sản xuất chiếm lĩnh thị trường các tỉnh Bắc Trung bộ, Tây Nguyên, các tỉnh phía Bắc như Sơn La, Nam Định… đem lại những mùa vụ bội thu cho bà con nông dân. Bên cạnh sản phẩm chủ lực là phân bón tổng hợp NPK, công ty còn nghiên cứu và sản xuất thành công hàng chục sản phẩm khác nhau như: Kem giặt Hồng Lĩnh, xi măng Poóclăng, thuốc trừ sâu bệnh các loại, thuốc kích thích tăng trọng chăn nuôi, thủy tinh lỏng, bột nhẹ, màng mỏng PE, tấm lợp Lưu Ly...

 

Từ chỗ xác định phân bón là nguồn thức ăn nuôi sống cây trồng, bên cạnh sự đầu tư về công nghệ, thiết bị hiện đại, công ty đã hợp tác với các viện nghiên cứu, các nhà khoa học, cơ quan khuyến nông, khuyến lâm nghiên cứu, sản xuất, đa dạng hóa các loại phân đặc chủng cho từng loại cây trồng thích hợp trên từng vùng nông hóa thổ nhưỡng. Công ty cũng chú trọng sản xuất các loại phân bón hữu cơ đa vi lượng bón cho các loại cây ngắn ngày như: khoai tây, rau màu...  

 

Những phần thưởng cao quýNhững phần thưởng cao quýNhững phần thưởng cao quýNhững phần thưởng cao quý

Nhờ những hoạt động tích cực trong sản xuất kinh doanh,
Công ty được Đảng và Chính phủ trao tặng nhiều phần thưởng cao quý

 

Làm chủ công nghệ.

 

Gắn liền với thành công của Công ty CP Hóa chất Vinh là yếu tố thường xuyên học hỏi, ứng dụng và làm chủ công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất và chế biến phân bón các loại.

 

Năm 1999, khi mà các doanh nghiệp sản xuất phân bón NPK đang áp dụng công nghệ cũ, lạc hậu thì Công ty CP Hoá chất Vinh đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất phân bón NPK khép kín (công suất 50.000 tấn/năm) bằng công nghệ Việt - Nhật.

 

Công nghệ sản xuất hiện đại đã giải phóng sức lao động phổ thông cho công nhân, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến công đoạn ra của sản phẩm và đóng bao hoàn toàn được tự động hoá. Để giải quyết vấn đề dôi dư lao động khi dây chuyền mới đi vào sản xuất, cán bộ - công nhân viên đươc công ty cử đi học tập kinh nghiệm sản xuất bao bì, sản xuất màng mỏng PE, tấm lợp Lưu Ly... Chính từ thành công này đã giúp công ty mạnh dạn đầu tư phát triển theo hướng đa dạng hoá sản phẩm. Hiện nay, không chỉ nổi tiếng về sản phẩm phân bón NPK, mà Công ty cổ phần hóa chất Vinh còn có thêm nhiều mặt hàng mới trong chuyên ngành hoá chất, như: Barits, Phốtphorít, Séc pentin...

 

Thỏa mãn tốt nhu cầu khách hàng
Cây chè ở XN chè Bãi Phủ (Anh Sơn) bón NPK đặc chủng

 

Năm 2002, công ty đầu tư xây dựng thêm nhà máy sản xuất phân bón Hữu cơ sinh học, công suất 30.000 tấn/năm tại huyện Tân Kỳ. Đây là loại phân bón sạch, có tác dụng nâng cao năng suất cây trồng, tái tạo đất, bảo đảm cho nền nông nghiệp phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

 

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc chuyển đổi mô hình từ doanh nghiệp Nhà nước sang hình thức cổ phần hóa, Công  ty CP Hóa chất Vinh đã tiên phong thực hiện và trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh chuyển đổi cổ phần hóa 100% vốn cổ đông. Đây thực sự là một dấu ấn mới, tạo cơ hội tốt cho doanh nghiệp phát huy truyền thống, vươn lên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, công ty còn là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh áp dụng quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9002 - 1994 và nay là ISO 9001 - 2000.

 


Dây chuyền thiết bị được nâng cấp đầu tư đồng bộ

 

Sau cổ phần hóa, công ty đầu tư hơn 10 tỷ đồng nâng cấp Xí nghiệp sản xuất phân bón Thạch Hà (Hà Tĩnh) và trở thành doanh nghiệp duy nhất ở Hà Tĩnh sản xuất sản phẩm phân bón NPK 3 màu với công suất 50.000 tấn/năm. Công ty cũng đặc biệt quan tâm hạn chế ô nhiễm môi trường trong sản xuất, kinh doanh, hướng đến một nền nông nghiệp hữu cơ phát triển trên cơ sở áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp.

 

Nhờ năng động và mạnh dạn đầu tư chiều sâu mua sắm trang thiết bị, công nghệ sản xuất hiện đại, nên sản phẩm của công ty có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Điều này được chứng minh tại 3 xí nghiệp của công ty có tổng công suất tới 130.000 tấn/năm với 20 loại sản phẩm. Các trang thiết bị máy móc đều phát huy có hiệu quả, sản lượng và chất lượng sản phẩm tăng đều hàng năm. Công ty CP Hóa chất Vinh trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất phân bón tổng hợp NPK khu vực Bắc Trung bộ.


Với truyền thống nhiều năm liên tục hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh Nhà nước giao, tập thể cán bộ công nhân viên, ban lãnh đạo, công đoàn ... Công ty CP Hóa chất Vinh đã được Nhà nước, tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thưởng thi đua xuất sắc và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt, công ty vinh dự được bầu chọn là doanh nghiệp xây dựng thương hiệu mạnh trong cả nước, sản phẩm được tặng thưởng giải Vàng chất lượng Việt Nam và được cấp nhãn hiệu độc quyền của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Loading...

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

Các bài mới:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

Các tin Kinh tế khác:

Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Báo giá tư vấn, xây dựng phong thủy nhà ở, doanh nghiệp (15/4/2014)
Nông dân Quảng Ngãi đổ dưa hấu cho trâu, bò ăn (5/4/2014)
Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An (23/1/2014)
Công ty Quảng Cáo In ấn ở tại Nghệ An (27/12/2013)
Trang sức VietinBank "phủ sóng" Hà Nội và Đà Nẵng (11/9/2013)
Cuộc đua đến chết của những ông lớn điện máy (10/9/2013)
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Xem ảnh
Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An

Công ty dịch vụ kế toán tại TP Vinh Nghệ An
Video Thiết kế Website tại TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh Thanh Hóa
Sàn Giao Dịch Bất động sản Thái Lợi TP Vinh Nghệ An - Niềm tin của mọi nhà
Doanh nghiệp V1000: Tự hào cống hiến cho quốc gia
  TIN TIÊU ĐIỂM  

Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An

Công ty CP Nhựa Bao bì Vinh đứng vững trong khủng hoảng

Công ty dịch vụ kế toán tại TP Vinh Nghệ An

Vinalines tiếp tục lỗ hơn 1.400 tỉ đồng

Bianfishco lại thua kiện tiền tỷ

Facebook sắp lên sàn, tạo ra hơn 1.000 triệu phú

Petrolimex công bố hệ thống nhận diện thương hiệu

Đã phát hiện 62 đơn vị tại TPHCM “lách” trần lãi suất

Lãi suất giảm 1%?

Ông Simon Morris sẽ là Tổng giám đốc mới của Techcombank

Thưởng Tết cao nhất 700 triệu đồng một người

10 công ty danh tiếng nhất thế giới năm 2011

  TIN ĐỌC NHIỀU  

Tuyệt chiêu “hất cẳng” cổ đông của chủ tịch HĐQT

Vương Quang Khải, chàng "Đông-Ki-Sốt" công nghệ

Công ty của Cường đô la 'xui xẻo' tới mức nào?

TS Lê Thống Nhất: Tân TGĐ FPT không phải là người tạo được đột biến

ACB tin tưởng đòi được 719 tỷ đồng từ tay "siêu lừa" Huyền Như

Tỷ phú Internet làm giàu nhờ tư duy khác người

Bầu Kiên từng dọa cách chức cả HĐQT Ngân hàng ACB

Khối tài sản khủng của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng

“Bãi chông sắt” hoen gỉ khổng lồ tại TTTM Ciputra Hanoi Mall

Ông chủ sinh viên buôn điện thoại, doanh thu tiền tỷ mỗi tháng

10 công ty đổi mới nhất thế giới

Đại gia bán cả “niềm tự hào” để trả nợ

ảnh cười người lớn
thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
Bán vé máy bay tại TP Vinh
Nuoc hoa mini
Du lịch Lào Thái
Địa chỉ doanh nghiệp
Kinh tế hội nhập
Cà phê Buôn Ma thuột
Tổ chức sự kiện TP Vinh Thành phố Vinh to chuc su kien Nghe An
Ngã Ba Đồng Lộc
 
 
  Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ