Baochi.info - 10 tỷ phú tương lai của thế giới
KINH TẾ > DOANH NGHIỆP
Bản in Lần xem: 312

10 tỷ phú tương lai của thế giới
Tin đăng ngày: 7/9/2013

Xuất hiện trong danh sách có những đại gia mới nổi đến từ Singapore và Ấn Độ với khối tài sản lên tới trên 900 triệu USD như Anurag Dikshit, Anu Aga.

10. Choo Chong Ngen – 690 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 1
  

Choo Chong Ngen là trùm khách sạn có tiếng tại Singapore. Ông được biết đến như một nhà đầu tư bất động sản thành công từ những năm 1980. Khi Singapore trở thành nền kinh tế phát triển, Ngen cho khai trương khách sạn đầu tiên vào giữa những năm 90. Ông gọi đó là Khách sạn 81 và kể từ đó nó phát triển lên tới 30 khách sạn, trở thành một chuỗi “cây nhà lá vườn” lớn nhất của đất nước.

Ngen được biết đến là người theo chủ trương giáo dục, khi ông quyên góp 1,5 triệu USD cho trường đại học công nghệ Nanyang, một trong những ngôi trường hàng đầu tại Singapore nói riêng và châu Á nói chung.

9. Bhupendra Kumar Modi – 755 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 2
  

Bhupendra Kumar Modi là triệu phú trong nhiều lĩnh vực ở Singapore. Ông sở hữu Spice, một tập đoàn liên doanh thu lời từ rất nhiều ngành khác nhau bao gồm dịch vụ tài chính, giải trí và thiết bị di động. Ngoài Spice, Modi còn sở hữu hơn 66% của S Mobility. Ông cũng đầu tư bất động sản vào cả Singapore và Ấn độ. Modi có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh của trường Đại học Nam California.

8. Oei Hong Leong - 765 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 3
  

Oei Hong Leong là tỷ phú ở Singapore. Ông là con trai của Eka Tjipta Widjaja, một tỷ phú người Indonesia. Leong tạo dựng sự giàu có của mình bằng những khoản đầu tư khôn ngoan. Ông đã gây ấn tượng sau khi kiếm được lợi nhuận lên tới 1 triệu đôla sau khi mua và tạo sự quay vòng cho 21% cổ phiếu của Intraco, một công ty trao đổi và buôn bán nhựa và kim loại. Leong cũng nắm giữ khá lớn cổ phần trong IPC, một công ty niêm yết ở Singapore. Là một người nổi tiếng yêu nghệ thuật, ông cũng dùng một khoản dành cho hỗ trợ các hoạt động văn hóa và nắm giữ quyền lợi ở rất nhiều công ty được ghi vào trong danh sách của thành phố.

7. A. Vellayan – 805 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 4
  

A. Vellayan l chủ tịch của tập đoàn Murugappa, Ấn độ. Tập đoàn kiếm lợi nhuận từ rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: bảo hiểm, phân bón, xe đạp, chất hóa học, dây chuyền tự động, khung cửa xe ô tô và ống thép. Murugappa đã hoạt động từ năm 1900 và có một số lượng nhân viên khá lớn trên đất nước, khoảng 32.000 người. Vellayan có bằng về Quản trị công nghiệp từ Đại học Aston của Anh và bằng thạc sỹ về lĩnh vực kinh doanh của Đại học Kinh doanh Warwick.

6. Tan Boy Tee – 855 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 5
  

Tan Boy Tee là người Singapore, sự giàu có của ông chủ yếu xuất phát từ công nghiệp vận chuyển. Năm 1978, ông thành lập công ty thuyền và tàu kéo với tên gọi Labroy Marine. Với sự trỗi dậy của Singapore như một trung tâm thương mại, doanh thu của công ty đã tăng vọt. Năm 2008, gần 30 năm sau ngày khởi nghiệp, ông đã thành lập công ty mua sắm Tan Boy Tee và bán công ty Labroy Marine với giá 700 triệu USD. Ông cũng nắm giữ lượng lớn cổ phần ở các công ty khác, bao gồm 15% cổ phần trong công ty bất động sản có tên gọi Brothers. Ông cũng đã bán cổ phần của mình với giá 10 triệu USD. Hiện giờ, Tee vẫn duy trì quyền sở hữu nhiều công ty được niêm yết tại Singapore.

5. K. Dinesh – 870 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 6
  

K. Dinesh là nhà sáng lập công ty phần mềm đa quốc gia và gã khổng lồ công nghệ thông tin có tên Infosys. Công ty được thành lập vào năm 1981 và doanh thu hiện tại ước tính vào khoảng hơn 7 tỷ USD. Công ty tuyển dụng hơn 157.000 người trên khắp thế giới

4. Brij Bhushan Singhal – 890 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 7
  

Brij Bhushan Singhal là chủ tịch của Bhushan Steel. Công ty này được xem là nhà sản xuất thép tự động lớn nhất ở Nam Á. Công ty được thành lập năm 1987 và tham gia vào sản xuất thép cán nguội, gạch màu tráng, ống rút, dải hay cuộn thép, phôi thép hợp kim và Bhushan Galume. Năm ngoái công ty đã báo cáo con số doanh thu đạt 1,32 tỷ USD.

3. Vijay Mallya – 900 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 8
  

Vijay Mallya là một nhà công nghiệp và chủ tịch của tập đoàn UB, công ty kiếm lợi nhuận từ nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất bia, chưng cất, được phẩm, công nghệ, bất động sản, phân bón, công nghệ sinh học và công nghệ thông tin. Ngoài việc được nhận giải thưởng doanh nhân châu Á vào năm 2012, Mallya còn được Diễn đàn kinh tế thế giới công nhận ông là nhà nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai.

2. Anu Aga - 935 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 9
  

Anu Aga từng là chủ tịch của công ty Ấn Độ có tên Thermax Ltd. Một công ty đa quốc gia có mặt ở 75 đất nước trên khắp thế giới. Nó được thành lập năm 1980 và sản xuất các sản phẩm như thiết bị làm lạnh cho các đơn vị sử dụng điều hòa quy mô lớn, máy phát điện hơi nước và nồi hơi. Bà đã nghỉ hưu vào năm 2004, tuy nhiên công việc điều hành công ty đã được truyền lại cho con gái của bà. Aga duy trì như một thành viên của Hội đồng quản trị. Sau khi rời công ty, bà đã tập trung vào các công việc xã hội. Với nỗ lực của mình, chính phủ đã công nhận bà với giải thưởng Padma Shri cho các công tác xã hội.

1. Anurag Dikshit - 980 triệu USD

10 tỷ phú tương lai của thế giới 10
  

Anurag Dikshit là chiến lược gia cao cấp của tập đoàn Partygaming, một công ty thuộc sở hữu của người Mỹ có tên Ruth Parasol. Bà đã giao cho Dikshit một phần đáng kể cổ phần của công ty sau khi ông viết ra chương trình cho phép những người đánh bạc có thể chơi trực tuyến với nhau qua bài poker.

Loading...

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

Các bài mới:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

Các tin Kinh tế khác:

Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Báo giá tư vấn, xây dựng phong thủy nhà ở, doanh nghiệp (15/4/2014)
Nông dân Quảng Ngãi đổ dưa hấu cho trâu, bò ăn (5/4/2014)
Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An (23/1/2014)
Công ty Quảng Cáo In ấn ở tại Nghệ An (27/12/2013)
Trang sức VietinBank "phủ sóng" Hà Nội và Đà Nẵng (11/9/2013)
Cuộc đua đến chết của những ông lớn điện máy (10/9/2013)
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Xem ảnh
Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An

Công ty dịch vụ kế toán tại TP Vinh Nghệ An
Video Thiết kế Website tại TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh Thanh Hóa
Sàn Giao Dịch Bất động sản Thái Lợi TP Vinh Nghệ An - Niềm tin của mọi nhà
Doanh nghiệp V1000: Tự hào cống hiến cho quốc gia
  TIN TIÊU ĐIỂM  

Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An

Công ty CP Nhựa Bao bì Vinh đứng vững trong khủng hoảng

Công ty dịch vụ kế toán tại TP Vinh Nghệ An

Vinalines tiếp tục lỗ hơn 1.400 tỉ đồng

Bianfishco lại thua kiện tiền tỷ

Facebook sắp lên sàn, tạo ra hơn 1.000 triệu phú

Petrolimex công bố hệ thống nhận diện thương hiệu

Đã phát hiện 62 đơn vị tại TPHCM “lách” trần lãi suất

Lãi suất giảm 1%?

Ông Simon Morris sẽ là Tổng giám đốc mới của Techcombank

Thưởng Tết cao nhất 700 triệu đồng một người

10 công ty danh tiếng nhất thế giới năm 2011

  TIN ĐỌC NHIỀU  
ảnh cười người lớn
thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
Bán vé máy bay tại TP Vinh
Nuoc hoa mini
Du lịch Lào Thái
Địa chỉ doanh nghiệp
Kinh tế hội nhập
Cà phê Buôn Ma thuột
Tổ chức sự kiện TP Vinh Thành phố Vinh to chuc su kien Nghe An
Ngã Ba Đồng Lộc
 
 
  Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ