Baochi.info - Nghệ thuật chia tay trên Facebook: unfriend, xóa "dấu vết số" của mối tình dang dở
GIỚI TRẺ > TÌNH YÊU
Bản in Lần xem: 1002

Nghệ thuật chia tay trên Facebook: unfriend, xóa "dấu vết số" của mối tình dang dở
Tin đăng ngày: 31/8/2013

"Dọn dẹp các mạng xã hội" sau khi chia tay đang ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ có vậy, tới 17% người được hỏi cho biết việc "theo dõi" người cũ trên Facebook sau chia tay là "không có vấn đề gì".

Các cuộc chia tay trong thời đại ngày nay có vẻ phức tạp hơn các thế hệ trước đây rất nhiều.

Trước đây, chia tay là việc của 2 người và chỉ là của 2 người mà thôi. Bây giờ, bên cạnh 2 nhân vật chính còn có rất nhiều người khác để tính đến, chưa kể bạn còn phải lo tới cảm xúc của người yêu cũ khi cô/anh ta nhìn thấy bạn trên mạng. Tất cả là nhờ một thứ "của nợ" mang tên mạng xã hội. Và dĩ nhiên, phần lớn các vấn đề của bạn có liên quan tới Facebook.

Kết quả là, việc "dọn dẹp các mạng xã hội" khi các mối tình kết thúc đang ngày càng trở nên phổ biến: 42% người được hỏi xóa Facebook của người cũ hoặc ngừng follow (theo dõi) trên Twitter trong vòng 1 tháng. 34% số người được hỏi xóa tất cả các bức ảnh của người cũ – theo kết quả nghiên cứu mới nhất từ Anh.

 

"Các nghi thức xã hội trên Facebook" đã khiến việc hẹn hò và chia tay trở thành một "bãi mìn" ẩn chứa đầy rắc rối.

 

"Dọn dẹp các mạng xã hội" sau khi chia tay đang trở nên rất phổ biến.

Không chỉ có vậy, 31% số người được hỏi sẽ dọn dẹp tình yêu cũ một cách "sạch sẽ": xóa tất cả Facebook của bạn bè và gia đình của người yêu cũ.

Điều đáng suy nghĩ hơn nữa là có 1/3 (34%) số người được hỏi ở độ tuổi từ 18 – 34 cho biết việc dọn dẹp mạng xã hội sau khi chia tay, bao gồm việc xóa đi tất cả các bức ảnh chụp cùng người cũ, là hoàn toàn chấp nhận được. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ xóa đi tất cả các "dấu vết số" của mối tình dang dở, đồng thời cũng viết lại toàn bộ hình ảnh của mình ở trên mạng.

Nghiên cứu nói trên được tiến hành tại Anh với 2000 người tham gia, và cũng là một phần của Nghiên cứu xã hội tổng quan do Diffusion thực hiện để đánh giá xem cuộc sống riêng tư của con người đang được thể hiện thế nào qua các hoạt động trên các mạng xã hội.

Nghiên cứu này cũng cho biết Facebook và Twitter là một "sân khấu" mà các nhân vật chính với trái tim tan nát có thể tuyên bố với tất cả mọi người rằng họ đã ổn, cuộc tình cũ đã ở lại phía sau.

 

Nghiên cứu của Diffusion mang tên gọi UK Social-ology Study 2013 cho thấy cách mọi người đang thể hiện cuộc sống riêng trên các mạng xã hội.

 

Bây giờ ngay cả khi đã chia tay bạn thậm chí vẫn sẽ phải lo tới cảm xúc của "ex"...

Gần 2/3 (65%) số người được hỏi cho biết việc "khoe" tình trạng quan hệ (độc thân) mới của mình trên Facebook trong vòng 1 tháng sau khi chia tay là chấp nhận được, trong khi có tới 18% sẽ vui mừng đổi lại tình trạng quan hệ thành "đang có quan hệ" với người mới cũng chỉ trong vòng 1 tháng.

Gần 1/3 (30%) số người được hỏi cho biết họ không thấy có bất kì vấn đề gì với việc đăng (upload) và gắn (tag) các bức ảnh với người mới trong vòng 1 tháng sau khi chia tay người cũ. Nhưng thông tin đáng chú ý nhất trong ngày hôm nay là có tới gần 1/5 (17%) số người được hỏi sẵn sàng "stalk" (theo dõi bí mật) người cũ để tìm bằng chứng rằng họ đã có tình yêu mới.

Bác sĩ tâm lý và chuyên gia về hành vi con người, Giáo sư Craig Jackson của Đại học Birmingham City cho rằng: "Kết quả nghiên cứu mới đã xác nhận giả thuyết được nhiều nhà tâm lý học đặt ra rằng những người sống và lớn lên trong các mạng xã hội có thể khởi đầu những ‘tình yêu số' rất nhanh (tức là, họ sẽ nhanh chóng đưa ra bằng chứng online rằng họ đang ở trong một mối quan hệ), song cũng có thể ngừng các mối quan hệ này nhanh không kém. Họ làm điều này một cách chính xác đến mức độ bệnh lý."

"Khi những mối tình mới bắt đầu, việc xác nhận trên các mạng xã hội như Facebook được coi là SỰ XÁC NHẬN CHÍNH THỨC NHẤT với các mối tình – các mối quan hệ này sẽ trở nên ‘thật' và công khai".

"Do đó, cũng không có gì khó hiểu khi người ta dùng phương pháp này một cách dứt khoát để công bố với cả thế giới rằng mối tình của họ đã kết thúc".Soha

Loading...

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

Các bài mới:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

Các tin Giới trẻ khác:

Bao giờ thứ tha cho quá khứ? (5/4/2014)
Học sinh Trung Quốc cũng khoái trào lưu chế SGK (9/9/2013)
9X phụ bán nước mía kiếm 100 triệu/tháng nhờ nuôi chuột (9/9/2013)
Nghề pha chế: Thời của các “nghệ nhân” cà phê? (7/9/2013)
Ảnh hài: Những trò đùa quái đản nhất của học sinh (7/9/2013)
Hà Nội: Nữ sinh viên nhảy cầu tự tử trong lúc trời mưa (7/9/2013)
Giật mình thiếu nữ đi xe máy buông cả hai tay tạo dáng (6/9/2013)
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Xem ảnh
Hóa trang thành gấu Pooh cầu hôn trên phố

  TIN TIÊU ĐIỂM  

Khoảnh khắc chìm đò: Em sợ sự tỉnh táo của anh

Đỏ mắt tìm 'vạch trinh tiết' trên tay bạn trai

Thiếu gia chinh phục người đẹp bằng 9999 đóa hồng

Màn rước dâu hoành tráng bằng 30 xe hoa hồng

Hóa trang thành gấu Pooh cầu hôn trên phố

Cuộc thi 'tìm bạn trai' gây sốc của búp bê 9X Sài Gòn

  TIN ĐỌC NHIỀU  
đặc sản ẩm thực vinh nghệ an
thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
thang máy tại TP Vinh nghệ an
đồ chơi trẻ em tại tp vinh nghệ an
tour Du lịch vinh nghệ an
Địa chỉ doanh nghiệp
trung tâm tiếng anh ngữ tại vinh nghệ an
Cà phê Buôn Ma thuột
Tổ chức sự kiện tại hà tĩnh
Ngã Ba Đồng Lộc
 
 
  Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ