Baochi.info - Nhà thuốc Đông Y gia truyền Thái Đức Đệ
ĐỜI SỐNG > SỨC KHỎE
Bản in Lần xem: 2302

Nhà thuốc Đông Y gia truyền Thái Đức Đệ
Tin đăng ngày: 22/2/2010

Là một chiến sỹ, một thương binh, một thầy thuốc và là một nhà quản lý, anh đã đóng góp được rất nhiều công sức cho xa hội và để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân Nghệ An.  

Anh Thái Doãn Đệ sinh năm 1945 ở vùng quê nghèo Thịnh Sơn, Đô Lương. Bố mất sớm, mẹ một mình tần tảo nuôi anh ăn học. Năm 1964, đang học dở lớp 10, anh đã viết đơn bằng máu tình nguyện xin ra chiến trường. Người thanh niên Thái Doãn Đệ ngày đó đã chiến đấu anh dũng trên các mặt trận Tây Nguyên. Tại Đắc Tô – Tân Cảnh và trong những năm tháng chiến tranh đó anh đã được kết nạp Đảng. Sau nhiều trận chiến đấu sinh tử khác, anh bị thương và được trở ra Bắc nhận công tác tại Tỉnh đội Thái Nguyên.

Năm 1991, anh được nghỉ hưu với quân hàm Trung tá, trở về với quê hương sau nhiều năm chiến đấu xa nhà lại mang trong mình thương tật, cuộc sống lúc này cũng khó khăn rất nhiều. Nhưng vốn là người chiến sỹ được rèn luyện trong chiến đấu, lại là người ham học, giàu sáng tạo, biết đi trước đón đầu, anh đã cùng vợ con xoay xở rất nhiều ngành nghề: từ trồng rau, nuôi cá, nuôi chim cút, kể cả nuôi hươu lấy nhung…Ở ngành nghề nào anh cũng có được kết quả và những bài học.

Trong tay có nghề thuốc nam, nhất là với tấm bằng Y học dân tộc và kinh nghiệm về các bài thuốc ở chiến khu Việt Bắc của các bà mẹ người dân tộc, cộng với con cháu trong dòng họ Thái có nhiều người làm ăn thành đạt nên anh Đệ đã bàn bạc, trao đổi và tập hợp họ lại. Một dự án bệnh viện tư nhân đã được ra đời

Năm 2002, dự án bệnh viện được triển khai, năm 2005 bệnh viện đã đi vào hoạt động. Bệnh viện đa khoa Thái An với kinh phí xây dựng ban đầu trên 50 tỷ đồng có rất nhiều trang thiết bị hiện đại với đội ngũ thầy thuốc có học hàm học vị là những Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành. Hơn 100 giường bệnh, gần 200 cán bộ bác sỹ và y tá, bệnh viên đa khoa Thái An đã tạo được niềm tin và tình cảm ngày một lớn hơn, trở thành một địa chỉ tin cậy cho người bệnh.

Vốn là con cháu của dòng họ Thái tử Tán quốc công Mạc Đăng Bình, có nhà thờ lớn lập ở Diễn Minh, Diễn Châu. Cho nên, với cương vị là chủ tịch HĐQT và là cố vấn đầy uy tín, anh Thái Doãn Đệ đã đưa Bệnh viện của mình trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Nghệ An khẳng định được vị thế và uy tín.

Anh Thái Doãn Đệ luôn tâm niệm và dạy con cháu: “ phải lấy hai chữ Nhẫn và Tâm mà phấn đấu”. Nối nghiệp bố, Thái Doãn Thắng – Thạc sỹ Y khoa, là PGĐ trẻ của bệnh viện đã tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, làm tốt công việc hằng ngày và những đứa con khác của anh đều chăm học và lấy bố làm gương. Với bất kỳ ai, thầy Thái Doãn Đệ cũng nhẹ nhàng khiêm tốn và hướng dẫn tỉ mỉ. Thầy không nói ra, nhưng nhiều người cho biết làm giàu không phải mục đích của thầy Đệ, mà được phục vụ chăm lo cuộc sống cho con người mới là cao quý, mới là đích đến cuối cùng.

Hôm nay, thầy Thái Doãn Đệ đã bước qua tuổi 60, hơn 40 năm lao động cống hiến thầy đã đạt được nhiều thành tích. 3 huân chương chiến công hạng Nhất, 3 huân chương Quân giải phóng, 2 bằng khen cấp tỉnh, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng… Và một điều rất đáng trân trọng và ai cũng nhớ và biết ơn vì thầy đã mang lại nhiều hạnh phúc cho họ trong cuộc sống. Tôi nghe họ nói với nhau rằng: “ thầy Đệ là của chúng tôi”.

Ngoài bệnh viện gia đình Thái Doãn Đệ còn có một công ty Thái Thượng Hoàng chuyên về Răng-Hàm-Mặt. Với bốn cơ sở có đầy đủ trang thiết bị hiện đại bậc nhất cộng với đội ngũ y bác sỹ chuyên ngành, công ty cũng đã có rất nhiều khách hàng thân thiết và tạo được niềm tin đối với họ. Để đáp ứng được như cầu của người dân trong thành phố cũng như để giám giá thành sản phẩm, công ty Thái Thượng Hoàng đã mở thêm một xưởng sản xuất LaPo chuyên làm răng giả. Nhờ đó, mà khách hàng tìm đến ngày một đông hơn.


Chuyện về một người bệnh nhân: Bà Yzon người Lào, bệnh viện Hà Nội trả về do mang căn bệnh hiểm nghèo đang nằm chờ ở ga Vinh. Qua một người bệnh nhân cũ của thầy Đệ giới thiệu, Bà Yzon đã được vào điều trị tại gia y Thái Doãn Đệ. Sau 3 tháng điều trị đúng thầy, đúng thuốc và sự tận tâm hết lòng, bà Yzon đã khỏe mạnh và trở lại đất nước Lào.

Sau thành công đó, thầy Đệ đã chú tâm hơn về nghề Y và dành hẳn tâm huyết cho nghề thuốc. Tôi đã được gặp rất nhiều người Ngư phủ trên sông Lam, họ kể lại về thập kỷ 1990, cuộc sống lúc đó bao cấp nên hết sức khó khăn. Những người sống lênh đênh trên sông Tiền, sông Lam, không đủ cái ăn, cái mặc, nói chi đến chữa bệnh. Gia đình thầy Đệ, cô Viên lúc đó cũng rất khó khăn. Nhưng thầy và cô đã biết chia sẻ, bao dung nên hằng trăm lượt ngư phủ và con cháu của hơn 50 hộ được tặng thuốc chữa bệnh và tư vấn miễn phí.

Cũng thời điểm này với cương vị là bí thư chi bộ khối 4 phường Hồng Sơn, Thành phố Vinh. Anh đã bàn bạc cùng cấp ủy và chính quyền tạo mọi điều kiện cho các con em họ đến tuổi được đi học. Có người đi công tác Thái Lan trở về bị căn bệnh không ăn không ngủ được, sau đó tìm gặp thầy Đệ khám và điều trị. Sau 24h mọi sinh hoạt của bệnh nhân trở lại bình thường…

Loading...

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

Các bài mới:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

Các tin Đời sống khác:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Tình dục, cạm bẫy khó thoát trong tình yêu (5/4/2014)
Danh sách Công ty du lịch tại TP Vinh Nghệ An (27/12/2013)
Danh sách khách sạn tại Cửa Lò Nghệ An (27/12/2013)
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Xem ảnh
Nhà thuốc Đông y Phan Đình Hợi chữa bệnh viêm tắc động mạch, xơ gan

Phòng khám đa khoa, phòng khám tim mạch Bác sỹ Kinh TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh
  TIN TIÊU ĐIỂM  

Thành Vinh chìm trong biển nước sau cơn mưa lớn

Đưa thi thể mẹ con thai phụ khỏi nhà xác để quây bệnh viện

Hố sâu “khổng lồ” xuất hiện sau tiếng nổ lạ

Lưu huỳnh trong măng vượt hàng trăm lần cho phép

Đèn lồng Trung Quốc có chất gây ung thư: Chớ chủ quan!

Hàng Trung Quốc bị tẩy chay trên thế giới

Kiểm tra nhanh bạn có bị nhiễm bệnh gan siêu vi

Dùng quạt điện khi ngủ hại sức khỏe

Điều bạn cần biết về đường

Top 5 “sát thủ” hại "tinh binh"

Giật mình vì công nghệ

Ăn nhiều vẫn không mập!

  TIN ĐỌC NHIỀU  

Top 5 “sát thủ” hại "tinh binh"

Giật mình vì công nghệ

Bí quyết trồng táo “độc dược” của Trung Quốc

Ăn nhiều vẫn không mập!

Những rau quả cần hạn chế trong mùa hè

Nước tăng lực = Nước giếng khoan + Hóa chất công nghiệp

Chịu thua thực phẩm bẩn?

ảnh cười người lớn
thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
Bán vé máy bay tại TP Vinh
Nuoc hoa mini
Du lịch Lào Thái
Địa chỉ doanh nghiệp
Kinh tế hội nhập
Cà phê Buôn Ma thuột
Tổ chức sự kiện TP Vinh Thành phố Vinh to chuc su kien Nghe An
Ngã Ba Đồng Lộc
 
 
  Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ