Baochi.info - “Bóng hồng” săn bắt cướp như phim hành động
GIỚI TRẺ > NHỊP SỐNG TRẺ
Bản in Lần xem: 735

“Bóng hồng” săn bắt cướp như phim hành động
Tin đăng ngày: 19/8/2013

Gặp nữ “hiệp sĩ” Trần Hoàng Anh, nhìn dáng vẻ bên ngoài, là một cô gái nhỏ nhắn xinh xinh, không ai ngờ rằng Hoàng Anh đã tham gia phá hơn 200 vụ án, bắt hàng trăm tên tội phạm.

Trần Hoàng Anh trao tài sản cho nạn nhân bị cướp là anh Nguyễn Thanh Tùng.
Trần Hoàng Anh trao tài sản cho nạn nhân bị cướp là anh Nguyễn Thanh Tùng.

“Dạ, em thấy bọn cướp là máu trong người sôi lên, là phải quyết bắt cho bằng được. Ba mẹ và các anh trai đều ngăn cản, vì em là phận gái, nhưng rồi sau này gia đình hiểu tính cách của em, nên cũng đã ủng hộ em đi săn bắt cướp. Hồi trước em có người yêu, nhưng em cứ bỏ anh ta đi săn bắt cướp hoài, nên chắc là ảnh buồn nên chia tay rồi…” - đó là tâm sự chân tình của cô gái vừa tròn 25 tuổi - nữ “hiệp sĩ” Trần Hoàng Anh, thuộc CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bóng hồng phá án…

Vừa nhận được thông tin người dân báo nhà mình bị bọn trộm cạy cửa, kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm một giỏ xách màu nâu bên trong có nhiều tài sản quý, ngay lập tức “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cùng các đồng đội lên xe truy lùng, trong đó không thể ngờ, xuất hiện một “hiệp sĩ” nữ, đó là cô gái Trần Hoàng Anh. Lúc đó vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 11/8.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của anh Nguyễn Thanh Tùng, ngụ khu dân cư Hiệp Thành 2, TP Thủ Dầu Một, báo vừa bị kẻ gian cạy cửa nhà lấy trộm 1 laptop, 1 ĐTDĐ Iphone 5 để trong giỏ xách. Ngay lập tức “hiệp sĩ” Thanh Hải cùng đồng đội Trần Anh Tuấn và nữ “hiệp sĩ” Trần Hoàng Anh lên xe tỏa ra các ngả đường trong thành phố.

Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, các “hiệp sĩ” phát hiện 2 đối tượng đi chung xe máy hiệu Suzuki Sport màu đỏ đang lưu thông với tốc độ rất cao, chúng lao như tên bắn trên đường ĐT 743B thuộc địa bàn phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, đối tượng ngồi sau xe đeo giỏ xách đúng như mô tả của anh Tùng. Các “hiệp sĩ” xác định 2 đối tượng này chính là những tên trộm, các “hiệp sĩ” tăng tốc đuổi theo, trong đó nữ “hiệp sĩ” Hoàng Anh phóng xe rất cừ, khôn khéo đeo bám đối tượng không để mất dấu.

Cuộc truy đuổi đến cầu Phú Long 1, thì đối tượng ngồi sau quăng giỏ xách xuống đường hòng phi tang vật chứng nhằm thoát thân, lúc này nữ “hiệp sĩ” Hoàng Anh lao ngay đến giữ tang vật để không cho bọn trộm phi tang và cuộc truy bắt vẫn tiếp diễn gay cấn.

Qua hàng chục cây số rượt đuổi, các “hiệp sĩ” quyết liệt không để bọn tội phạm chạy thoát, mãi đến đường Hà Huy Giáp, thuộc địa bàn quận 12, TPHCM, các “hiệp sĩ” đành quay trở lại địa bàn tỉnh Bình Dương vì “ngại” khác địa bàn, vì nhóm “hiệp sĩ” đã từng một lần vướng vào vòng “kiện cáo” chỉ vì lời tố cáo vu oan, mà các “hiệp sĩ” Bình Dương từng mang tiếng một cách oan ức.

 “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải giãi bày: “Nếu chúng tôi đuổi nữa sẽ bắt được 2 tên tội phạm, nhưng buộc phải “bỏ” tội phạm vì có bắt được, chắc gì công an phía quận 12, TPHCM tiếp nhận, bởi như vụ việc xảy ra vào đêm 17/8/2012 do lời tố cáo vu khống, mà chúng tôi bị vu oan”. Quay về Bình Dương, ngay trong ngày, nữ “hiệp sĩ” Trần Hoàng Anh trao tận tay số tài sản vừa bị mất cắp cho anh Tùng, trước sự vui mừng của “khổ chủ” và nhiều người dân chứng kiến sự việ

Trước vụ trộm này, vào lúc 15 giờ ngày 8/8, nhận tin của đồng đội ở xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, báo có một vụ trộm xe máy, sau khi tiếp nhận thông tin cơ bản như màu sắc, loại xe và biển số xe là 61E1 – 095.98, nhóm “hiệp sĩ” tỏa ra các con đường để chốt chặn tại các ngã tư đường.

Đến 18 giờ cùng ngày, khi đang quan sát tại đường Nguyễn Huệ thuộc phường Phú Tân, TP.Mới, tỉnh Bình Dương, rất nhanh, nữ “hiệp sĩ” Trần Hoàng Anh phát hiện một thanh niên bỗng dưng dừng xe cách nơi “hiệp sĩ” Hoàng Anh đứng khoảng 5m. Bằng con mắt nhà nghề, nữ “hiệp sĩ” lao đến, trước một cô gái nhỏ nhắn, nhưng ánh mắt sắc lẹm, tên tội phạm run sợ, vội vã bỏ chiếc xe phi vào rừng tràm gần đó để trốn chạy.

Hoàng Anh phát hiện chiếc xe của tên bỏ chạy đúng theo nhận dạng chiếc xe bị mất trộm, nên gọi đồng đội đến đưa tang vật về trụ sở công an lập biên bản xử lý. Ngay hôm sau, nạn nhân bị mất xe là anh Hoàng Công Sứ (SN 1981, ngụ xã Hoà Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) vui mừng đến trụ sở công an nhận lại tài sản của mình và hết lời cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các “hiệp sĩ”.


Khi con gái làm “hiệp sĩ”

Đội trưởng Nguyễn Thanh Hải cho biết: “Trong đội có hai nữ hiệp sĩ, đó là Hoàng Anh và Xuân Trường, cả hai cô năm nay đều tròn 25 tuổi. Tuy là con gái, nhưng họ đều có lòng quả cảm, không hề run sợ trước bọn tội phạm luôn hung hãn chống trả.

Cả hai đều tham gia cùng anh em hiệp sĩ, phá hơn 200 vụ án, bắt hàng trăm tên tội phạm thời gian qua. Trong đó, Xuân Trường thì có võ, nên khi Hoàng Anh tham gia vào đội, Xuân Trường cũng có bày võ, những thế khống chế đối tượng tội phạm cho Hoàng Anh”.

Hoàng Anh tâm sự: “Em tham gia hiệp sĩ, cũng từ cái máu thấy bất bình là không tha. Năm 2009, em đi trên đường thì thấy tên cướp giật dây chuyền vàng của người đi đường, tự dưng máu trong người em nổi lên, quyết phải bắt bằng được tên cướp này.

Thế là em phóng xe theo, đuổi tên cướp và ép xe của hắn làm hắn ngã xuống đường. Em không ngần ngại gì hết, tên cướp to cao hơn em cả cái đầu, nhưng em vừa hô hoán để người dân giúp đỡ, em vừa bẻ tay hắn ra sau, đè hắn xuống đường. Thế là từ vụ bắt cướp đó, em được nhận vào đội “hiệp sĩ”.

Khi mới tham gia CLB Phòng chống tội phạm, Hoàng Anh nhìn nhỏ nhắn, xinh xinh, nước da trắng trẻo, cao 1,53m, nặng chỉ 48kg, nhưng sự nhanh nhạy và lòng quả cảm của Hoàng Anh đã “chinh phục” các anh trong đội “hiệp sĩ” tiếp nhận mình.

Biết cô con gái út xin tham gia đội “hiệp sĩ”, ba mẹ và hai anh trai Hoàng Anh quyết liệt ngăn cản. Bởi Hoàng Anh là con gái út trong gia đình ba anh em, hai anh trai và ba mẹ cho rằng, con gái mà đi săn bắt cướp thì không ổn, với lại nguy hiểm luôn chực chờ, thân con gái làm sao xoay xở kịp khi bọn tội phạm lúc nào cũng trang bị hung khí để chống trả khi chúng bị truy bắt. Thế nhưng, máu “hiệp sĩ” trong cô con gái út chảy hừng hực… và rồi gia đình cũng đồng tình chiều theo cô.

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Bình Phước, sau này gia đình Hoàng Anh chuyển về Bình Dương sinh sống. Tốt nghiệp trung học phổ thông, Hoàng Anh đi học nghề làm đẹp, nhưng cái máu “hiệp sĩ” luôn thôi thúc cô gái ra đường hành nghĩa hiệp.

 Tuy nhiên, tâm sự về chuyện riêng của mình, nữ “hiệp sĩ” Hoàng Anh kể lại: “Lúc trước em có người yêu, nhưng do em cứ đi săn bắt cướp hoài, nên bạn trai cũng thấy “ngán” nên chúng em chia tay. Rồi cũng do công việc học nghề, em cũng bị gián đoạn một thời gian và mới đây em quyết trở lại CLB, tham gia vào đội hiệp sĩ và tiếp tục thực hiện đam mê hành nghĩa hiệp. Đến giờ em vẫn chưa có người yêu!”.

Trong hàng trăm vụ tham gia cùng đồng đội phá án, nữ “hiệp sĩ” Hoàng Anh cho biết: “Trong những vụ phá án, em nhớ nhất là vụ khám phá ra cả một đường dây tội phạm chuyên trộm cướp xe gắn máy đắt tiền, do Mười Thu cầm đầu.

Hôm đó em cùng bạn đang đi trên đường, bỗng phát hiện một người đàn ông điều khiển xe gắn máy, đi song song với một phụ nữ đi chiếc xe gắn máy khác, nhưng chỉ liếc mắt là em thấy cái chìa khóa xe có vấn đề trên chiếc xe người phụ nữ này đang đi. Nhận định nhanh trong đầu, em phán đoán đây là xe gian, liền đeo bám. Đi một đoạn, 2 đối tượng biết có người bám đuôi, người đàn ông rẽ nhanh vào một con hẻm, còn người phụ nữ thì lái sang hướng khác với tốc độ rất cao.

Em quyết định tăng ga đuổi theo người phụ nữ. Cuộc truy đuổi kéo dài quyết liệt, cho đến thế bí, người phụ nữ lao xe thẳng vào một quán càphê, em lao theo. Đối tượng chống cự hung tợn, nhưng em vật cô ta xuống đất và được mọi người hỗ trợ bắt giữ đưa về trụ sở công an. Sau khi điều tra, chiếc xe người phụ nữ đi chính là xe chúng vừa gây án, và cả một đường dây tội phạm bị bắt giữ liên quan đến nhiều đối tượng”.

 

Theo Phùng Bắc

Lao Động

Loading...

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

Các bài mới:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

Các tin Giới trẻ khác:

Bao giờ thứ tha cho quá khứ? (5/4/2014)
Học sinh Trung Quốc cũng khoái trào lưu chế SGK (9/9/2013)
9X phụ bán nước mía kiếm 100 triệu/tháng nhờ nuôi chuột (9/9/2013)
Nghề pha chế: Thời của các “nghệ nhân” cà phê? (7/9/2013)
Ảnh hài: Những trò đùa quái đản nhất của học sinh (7/9/2013)
Hà Nội: Nữ sinh viên nhảy cầu tự tử trong lúc trời mưa (7/9/2013)
Giật mình thiếu nữ đi xe máy buông cả hai tay tạo dáng (6/9/2013)
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Xem ảnh
Ngắm PG "xinh như mộng" tại lễ hội Đột Kích ở Cần Thơ

Hơn 60 nữ sinh khoe chân dài trên phố
  TIN TIÊU ĐIỂM  

Học sinh Trung Quốc cũng khoái trào lưu chế SGK

“Bóng hồng” săn bắt cướp như phim hành động

Vô địch cuộc thi hùng biện nhờ tin vào đam mê

“Giấc mơ Bill Gates” của cô chủ nhỏ

Tự tin phối đồ sành điệu, lựa váy cho kì nghỉ xả stress

"Phát điên” vì comment bằng ảnh chế quá lố

Thú vị những bức tranh trên... chuối

Ngắm PG "xinh như mộng" tại lễ hội Đột Kích ở Cần Thơ

Nghẽn mạng vì ca khúc mới của “Thảm họa YouTube”

Rậm rịch vào mùa cưới: Đặt may váy cưới, vừa rẻ vừa ý nghĩa

Karaoke 9X thành Vinh

Duy Uyên lên tiếng về bộ ảnh nude gây sốc

  TIN ĐỌC NHIỀU  
đặc sản ẩm thực vinh nghệ an
thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
thang máy tại TP Vinh nghệ an
đồ chơi trẻ em tại tp vinh nghệ an
tour Du lịch vinh nghệ an
Địa chỉ doanh nghiệp
trung tâm tiếng anh ngữ tại vinh nghệ an
Cà phê Buôn Ma thuột
Tổ chức sự kiện tại hà tĩnh
Ngã Ba Đồng Lộc
 
 
  Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ