Baochi.info - Rợn người vụ án mạng gây xôn xao dư luận ở Vĩnh Phúc
PHÁP LUẬT > HÌNH SỰ
Bản in Lần xem: 461

Rợn người vụ án mạng gây xôn xao dư luận ở Vĩnh Phúc
Tin đăng ngày: 5/8/2013

Liên quan đến vụ giết người xảy ra vào đêm 14 rạng sáng 15-3-2013, tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc gây xôn xao dư luận, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn tất bản cáo trạng, truy tố 8 bị can liên quan đến vụ án, chuyển sang TAND cùng cấp để xét xử theo quy định của pháp luật.Mương nước nơi anh Nguyễn Tuấn Anh bị truy sát - Ảnh  NLĐ

Án mạng chỉ vì câu nói 

Theo cáo buộc của Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc, tối 14-3-2013, sau khi hết giờ làm việc anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đi uống rượu với 8 người làm cùng công ty. Đến khoảng 21h 30 cùng ngày thì anh Nguyễn Tuấn Anh đi uống bia và hát karaoke cùng Nguyễn Duy Hiệp (SN 1986, là em họ ở cùng phố Cả). 

Khi anh Tuấn Anh đến quán hát thì gặp nhóm của Hiệp gồm 4 người đang uống bia là Nguyễn Duy Hiệp, Nguyễn Văn Thắng (tức "Nhíp", SN 1988), Trần Văn Linh (tức Huân, SN 1973) và Nguyễn Hồng Nhung (SN 1991), đều ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên. 

Hát đến khoảng 23h 30 phút cùng ngày, do anh Tuấn Anh uống quá nhiều rượu bia nên Nhung bảo Hiệp điều khiển xe chở anh Tuấn Anh về. Trên đường về, đến ngã tư Quán Tiên (thuộc phường Hội Hợp) thì anh Tuấn Anh lại rủ Hiệp vào quán nhà anh Nguyễn Kim Soạn ăn đêm. 

Khi đến quán, Hiệp cùng anh Tuấn Anh gặp Đặng Quốc Tú (SN 1980, trú tại xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ); Phùng Mạnh Tuấn (tức "Tuấn trọc", SN 1992) và Phùng Đắc Tú (tức "Tú đen", SN 1994) đều ở xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Nguyễn Văn Bính (tức "Bình cong", SN 1997, trú tại thôn Đông Thịnh, phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên); Nguyễn Văn Định (SN 1983) và Nguyễn Văn Tình (SN 1988) đều ở xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Toàn bộ nhóm người này đều lưu trú tại ngôi nhà 4 tầng, số 158 đường Hùng Vương, phường Hội Hợp. 


Ngôi nhà 4 tầng tại 158 đường Hùng Vương các đối tượng trước khi gây án lưu trú


Do Hiệp quen biết Đặng Quốc Tú từ trước nên đến chào và mời Tú uống rượu, nhưng bị Tú từ chối. Ngay lúc đó, anh Tuấn Anh hỏi Đặng Quốc Tú ở đâu, sinh năm bao nhiêu, rồi quay sang chỗ Phùng Mạnh Tuấn nói bậy và xảy ra mâu thuẫn. 

Bất ngờ, anh Tuấn Anh bị Mạnh Tuấn và Đắc Tú lao vào đấm. Bị đánh, anh Nguyễn Tuấn Anh vùng bỏ chạy thì Phùng Đắc Tú cùng Mạnh Tuấn hô: "Đuổi chém chết nó đi". Đồng thời, Phùng Mạnh Tuấn và Tú mỗi người cầm một con dao truy sát anh Tuấn Anh, dọc theo bờ kênh 2A, song song với đường tỉnh lộ 305 hướng đi Yên Lạc. 

Đứng cách 4m nhìn anh họ bị đánh đến chết 

Được hơn chục mét thì anh Tuấn Anh bị ngã nên bị Phùng Mạnh Tuấn, Định và Tĩnh đuổi kịp, dùng chân tay, đấm đá vào vai, ngực, liền nhảy xuống kênh 2A, nhưng vẫn bị Mạnh Tuấn, Bính, Đặng Quốc Tú, Phùng Đắc Tú dùng chân tay đấm đá. Đồng thời, Phùng Đắc Tú giơ dao lên hô chém khiến anh Tuấn Anh hoảng hốt vùng dậy chạy, thì bị Phùng Mạnh Tuấn đạp vào mông ngã sấp xuống dòng kênh nước đang chảy siết, trước sự chứng kiến của Hiệp.

Mặc dù thấy anh Tuấn Anh bị đạp ngã xuống kênh, nhưng Mạnh Tuấn vẫn cầm dao chém với theo nhiều nhát nhưng không trúng, còn Tình và Định cầm gạch ném... đến khi không thấy anh Tuấn Anh đâu nữa, thì cả nhóm mới quay lại ngã tư Quán Tiên. 


Nguyễn Duy Hiệp (em họ nạn nhân) chứng kiến anh Nguyễn Tuấn Anh bị đánh và đạp xuống mương nước khiến tử vong chỉ cách 4m


Lúc này, Nguyễn Anh Tuấn (SN 1989, trú ở xã Văn Xuân, huyện Vĩnh Tường) là người trông coi ngôi nhà 4 tầng, số 158 đường Hùng Vương và Hoàng Văn Ước (SN 1990, trú tại xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) nghe thấy ồn ào chạy ra xem. 

Khi đến ngã tư Quán Tiên, Nguyễn Anh Tuấn gặp nhóm Phùng Mạnh Tuấn và được Tuấn kể "vừa đánh một thằng ngã xuống kênh, chắc là chết rồi". Sau đó, Ước, Nguyễn Anh Tuấn, Phùng Đắc Tú, Tình, Định và Bình đi thẳng về nhà 158, còn Đặng Quốc Tú, Tuấn "trọc" và Hiệp vào quán ăn nhà anh Soạn. 

Tại đây, Tuấn trọc lấy 2 chén rượu ra uống với Hiệp để xin lỗi và Đặng Quốc Tú bảo Hiệp đọc cho biết số điện thoại của Hiệp rồi về nhà 158, còn Hiệp điều khiển xe máy đi tìm anh Nguyễn Tuấn Anh. Do trời tối không nhìn thấy gì nên Hiệp mượn điện thoại của những người lái xe taxi gần đó, gọi và số máy của anh Nguyễn Tuấn Anh, nhưng không liên lạc được thì đi về nhà ngủ. 

Ung dung đi uống bia với kẻ sát hại người thân 

Đến sáng 15-3, Hiệp cũng không thông báo gì, cho gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh biết sự việc và cũng không đến cơ quan công an trình báo. Đã thế, khoảng 9h 30 phút cùng ngày, khi nhận được điện thoại của Đặng Quốc Tú, Hiệp còn nhận lời ra quán của gia đình anh Phùng Đắc Hòa (ở phường Hội Hợp) uống bia cùng. 

Cũng trong ngày, gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh không thấy anh Tuấn Anh về nên đã tổ chức đi tìm và và được biết, đêm hôm trước (14-3) anh Nguyễn Tuấn Anh bị một số thanh niên đuổi đánh ở khu phố Quán Tiên nên bà Nguyễn Thị Hải (mẹ nạn nhân) có đơn trình báo đến cơ quan công an. 

Đến 8 giờ 30 sáng ngày 17-3, thi thể anh Tuấn Anh được tìm thấy tại cống kênh 2B phường Hội Hợp. Sau đó, kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Vĩnh Phúc kết luận nguyên nhân cái chết: “Ngạt nước, trên nạn nhân có chấn thương do vật tày gây nên”. 

Bản giám định pháp y của Viện khoa học hình sự Bộ Công an cũng kết luận: “Nguyên nhân do ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và gối trái. Tổn thương ở vùng lưng và gối trái do vật tày gây nên”. 

 
Do hiểu nhầm về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân nên nhiều người dân và người nhà nạn nhân đã quá khích mang quan tài nạn nhân diễu phố Cũng chính vì từ “ngạt nước” mà người dân cùng người nhà nạn nhân, đã mang quan tài nạn nhân “diễu phố”, gây sức ép với chính quyền. Ngay cả khi đã ra cáo trạng, người nhà nạn nhân vẫn tiếp tục có đơn gửi tới Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Công an yêu cầu điều tra lại từ đầu. 

Hành vi trên của Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú, Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bính có lý lịch nêu trên, bị Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc truy tố về tội "Giết người"; đối với Nguyễn Anh Tuấn bị truy tố về tội "Che giấu tội phạm", còn Nguyễn Duy Hiệp bị truy tố về tội "Không tố giác tội phạm". 

Về trách nhiệm dân sự, cáo trạng cũng nêu, buộc các bị can có trách nhiệm liên đới bồi thường các chi phí tìm kiếm, chi phí mai táng, tổn thất tinh thần, tổn thất về con người, tiền phụng dưỡng mẹ già, tiền nuôi 2 con nhỏ của Tuấn Anh đến tuổi trưởng thành và những chi phí khác theo quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này thì mới chỉ có ông Phùng Đắc Hùng (là bố của bị can Phùng Đắc Tú), tự nguyện đến cơ quan điều tra giao nộp số tiền 10 triệu đồng để bồi thường cho gia đình bị hại. 

Được đánh giá đây là vụ án nghiêm trọng, nên tòa án được dành thời gian 3 tháng để nghiên cứu hồ sơ và sắp xếp thời gian đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.


Dân trí

Loading...

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

Các bài mới:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

Các tin Pháp luật khác:

Nữ cảnh sát phòng chống ma túy: Bản lĩnh hoa hồng (5/4/2014)
5 CA dùng nhục hình: “Chúng tôi chịu rất nhiều áp lực” (5/4/2014)
Clip 'hành' người bán hàng để trộm iPhone 5 ở Sài Gòn (11/9/2013)
Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ chôn thuốc trừ sâu (11/9/2013)
Điều chưa biết về đường dây ma túy lớn nhất Việt Nam (10/9/2013)
Làng dinh thự của tử tù (10/9/2013)
'Nữ quái' lừa tiền người thân của gia đình chồng tương lai (10/9/2013)
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Xem ảnh
Toàn cảnh vụ án Nguyễn Đức Nghĩa qua ảnh

Chi tiết vụ rơi từ tầng 9 vì chạy trốn CA qua cửa sổ
Chuyện sống lại nhiều bộ phận cơ thể của tử tù đã chết
Dùng clip sex, ép thiếu nữ bán thân
  TIN TIÊU ĐIỂM  

Nữ cảnh sát phòng chống ma túy: Bản lĩnh hoa hồng

5 CA dùng nhục hình: “Chúng tôi chịu rất nhiều áp lực”

Tử hình kẻ cầm đầu vụ ‘quan tài diễu phố’

Nam sinh viên lên kế hoạch... giết 10 người để được nhập nhóm game

Rợn người vụ án mạng gây xôn xao dư luận ở Vĩnh Phúc

Tự thú không ai tin, kẻ sát nhân lăn ra ngủ bên... xác chết

Nghệ An: Rượt đuổi xe chở vũ khí náo loạn quốc lộ 1A

Những bức thư nghi của bà Liễu gửi cho "người thứ ba"

Học sinh lớp 11 bắn chết người ở vũ trường

Toàn cảnh vụ án Nguyễn Đức Nghĩa qua ảnh

Nghệ An:Tử vong sau cú rơi từ quán cà phê trên tầng 18

Trấn áp nhóm côn đồ hung hãn

  TIN ĐỌC NHIỀU  
ảnh cười người lớn
thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
Bán vé máy bay tại TP Vinh
Nuoc hoa mini
Du lịch Lào Thái
Địa chỉ doanh nghiệp
Kinh tế hội nhập
Cà phê Buôn Ma thuột
Tổ chức sự kiện TP Vinh Thành phố Vinh to chuc su kien Nghe An
Ngã Ba Đồng Lộc
 
 
  Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ