Baochi.info - Bóc mẽ chiêu lừa nhẫn tâm của “thần y chữa ung thư giai đoạn cuối"
XÃ HỘI > VĂN HÓA - XÃ HỘI
Bản in Lần xem: 472

Bóc mẽ chiêu lừa nhẫn tâm của “thần y chữa ung thư giai đoạn cuối"
Tin đăng ngày: 10/7/2013

Bỏ quê đi biệt tích mấy năm, bỗng một ngày bà Hoàng Thị Dậu (SN 1957, xóm Cây Xanh, xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) trở về quê dựng biển “nhà thuốc lương y” to tướng và khẳng định với mọi người có thể chữa được tất cả loại bệnh ung thư.

 

Bóc mẽ chiêu lừa nhẫn tâm của “thần y chữa ung thư giai đoạn cuối

Chị Trần Thị Trinh, nạn nhân của bà Dậu nói “biết lừa nhưng không kiện vì người cùng làng”. Ảnh N.Ngọc.


Đặc biệt, nữ “thần y” này còn mạnh mồm tuyên bố chỉ thích chữa cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, bệnh viện trả về đợi ngày chết. Tin đồn về nữ “thần y” này loang nhanh như gió, khiến bệnh nhân ùn ùn từ nhiều nơi kéo về.

“Muốn chữa bệnh   thì đặt trước 60 triệu”

Ngôi biệt thự 5 tầng của “lương y” Dậu quá hoàng tráng, nổi bật hẳn với khung cảnh làng quê thuần nông ở xóm Cây Chanh.  Ngôi nhà này được xây ngay sau ngôi nhà 2 tầng cũ (cũng là nhà của bà Dậu), cùng với mấy gian phòng cấp 4 vừa là kho thuốc cũng là phòng

Thần y xuất thân từ bà bán bánh gạo

Theo một số người dân xóm Cây Xanh cho biết: Bà Dậu vốn là người bán bánh gạo đầu làng, gia cảnh khó khăn. Hơn mười năm trước bà phải lòng một người đàn ông làng bên nên đã bỏ chồng và theo người đàn ông đó đi biệt xứ mấy năm. Một ngày bà về và tự xưng mình là lương y có biệt tài chữa ung thư. Cách đây hai năm, chính anh trai của bà cũng chết vì bệnh ung thư gan.

nghỉ của các bệnh nhân ở xa đến. Dưới cái nóng hầm hập giữa trưa hè có hàng trăm bệnh nhân ủ rũ, mệt mỏi ngồi dưới mái hiên giữa sân chờ đến lượt khám bệnh, bốc thuốc. Trong khi đó, phòng khách rộng mênh mông và mát mẻ của ngôi biệt thự 5 tầng thì để trống không.

Dù đã hết “giờ làm việc” nhưng do gọi điện hẹn từ trước nên tôi và anh bạn người bản địa được đặc cách gặp “lương y”. Người phụ nữ được nhiều người gọi là “thần” là “thánh” này có dáng người thấp đậm, đẫy đà. Trước khi khám bệnh cho chúng tôi, “lương y” Dậu than vãn: “Mệt quá! Từ sáng tới giờ châm cứu, cắt thuốc cho mấy người bị ung thư. Người ta ở mãi Lào Cai đã vất vả đến đây nhờ mình, mình phải cố giúp”. Sau đó bà Dậu “chém” thêm khoảng 20 phút để quảng cáo tài năng “cải tử hoàn sinh” của mình: Nào là quá “nổi tiếng” nên bà không có thời gian nghỉ ngơi; Nào là chữa cho bao nhiêu bệnh nhân khỏi bệnh từ trong nước đến ngoài nước. Bà còn khoe: “Bệnh viện bên Pháp mời tôi sang nhưng tôi không đi”.

Giả bộ lấy vẻ mặt lo lắng, tôi chỉ vào anh bạn đi cùng trình bày với “thần y”: “Ông anh cháu bị ung thư dạ dày di căn, ngày nào cũng thổ huyết, bác sĩ bảo gia đình chuẩn bị chờ ngày. Nghe thấy danh bà, chúng cháu lặn lội lên đây nhờ bà giúp”. Lúc này, bà Dậu mới hoài nghi hỏi địa chỉ của chúng tôi và tại sao lại biết danh bà.Trước thái độ không thể thật hơn được cùng với dáng người “ốm” của anh bạn tôi bà  Dậu  tươi cười: “chuyện nhỏ, bệnh nhân tìm đến tôi đều được bệnh viện trả về đợi lo hậu sự thôi mà”.

Nói xong vị “lương y”  liền đứng dậy đi vào phòng trong nhà lấy đồ nghề ra để khám bệnh. Tôi không khỏi bất ngờ bộ đồ nghề “chữa ung thư giai đoạn cuối” của vị “thần y” này. Nó gồm một cái bát đựng một ít nước màu đen sền sệt và một cái đĩa hoen vàng vì dùng nhiều lần không cọ rửa. Bà Dậu bảo anh bạn tôi nằm úp lên phản, kéo áo cao để hở lưng trần để khám bệnh. Đầu tiên vị “thần y” bôi một ít loại cao đựng trong chiếc bát vào lưng, sau đó lấy chiếc đĩa cạo từ trên xuống dưới, dưới lên trên như người ta cạo gió. Vừa làm, “thần y” vừa giảng giải: “Sau khi cạo xong, nếu trên lưng mẩn đỏ từ gáy đến thắt lưng thì vô phương cứu chữa”. 

Thực tế anh bạn tôi mới đi khám và được bệnh viện chuẩn đoán là loét dạ dày, ngoài ra không còn bệnh gì hết. Nhưng với kiểu “khám” của “thần y”, dù một người mỏng cơm như anh tôi cũng đỏ hết cả lưng. Sau một vài đường lên xuống, mặc cho anh bạn tôi đau đến vẹo người, khi thấy đã “ra bệnh”, bà Dậu chép miệng: “Kể gặp tôi sớm hơn thì sẽ khỏi. Giờ nếu uống thuốc của tôi chỉ kéo được 10 năm thôi”. Chúng tôi giả bộ mừng quýnh, bà Dậu liền lạnh lùng bảo: “Đã dùng thuốc của tôi phải dùng liên tục, không được bỏ ngày nào. Mỗi ngày uống hết 2 trăm nghìn tiền thuốc”.

Tôi ngỏ ý muốn xem thuốc tiên và cũng… rất đắt đỏ đó như thế nào, “thần y” không ngần ngại thẳng vào kho “thuốc thánh” được để trên tầng 2 của ngôi biệt thự. Cửa phòng vừa mở, một mùi hỗn độn xực ngay vào mũi chúng tôi. Bà Dậu cho biết, thuốc quý đều để trên này còn thảo dược bình thường thì để dưới khu nhà cấp bốn. Tôi quan sát thấy trong phòng có rất nhiều chai, bình ngâm loại có hình thù kỳ quái ở trong mà không biết thực vật hay động vật. Bình thì nước trắng tinh, bình đen ngòm, bình thì xanh lét… rất cổ quái. Bà Dậu cầm chai nước có màu xanh đựng trong vỏ của một chai trà xanh không độ lên rồi giục chúng tôi đi ra ngoài để đóng cửa.
Vừa đi xuống nhà, “thần y” vừa giới thiệu chai nước đang cầm trên tay là nước ngâm sâm được nhập từ nước ngoài và đó chính là thứ sẽ cứu mạng sống của anh bạn tôi. “Mỗi ngày uống 100 ml, cộng với thảo mộc kết hợp sẽ ngăn sự phát triển của tế bào ung thư”, bà Dậu khẳng định. Tôi gặng hỏi về nguồn gốc của loại sâm này thì “thần y” tỏ vẻ khó chịu nói: “Đã bảo nước ngoài chứ không phải trong nước. Nước sâm phải nhập theo lô. Muốn chữa bệnh thì đặt trước 60 triệu”.

Bà Dậu đã thay tấm biển “Lương y” bằng tấm “Bể bơi” nhưng thực tế vẫn đón khách đến khám bệnh. Ảnh N.Ngọc

Bất chấp thủ đoạn

Qua những gì mà chúng tôi chứng kiến đã thấy rõ ràng “thần y” Dậu bày trò để lừa người bệnh như thế nào. Điều đáng ngạc nhiên là kẻ lừa đảo này đã gây nhiều hậu quả trong quá khứ, đã từng bị cơ quan chức năng xử lý, nhưng không hiểu tại sao vẫn ngang nhiên hoạt động và vẫn lừa được rất nhiều người. Chẳng kể đâu xa lạ, chúng tôi gặp được ngay nạn nhân của “thần  y” Dậu trong cùng xóm. Đó là trường hợp chị Trần Thị Trinh (40 tuổi), người vừa làm giỗ đầu cho chồng được 2 ngày trước khi chúng tôi đến. Chồng chị từng là bệnh nhân của “thần y” Dậu.

Chị Trần Thị Trinh kể: Chồng chị là Tạ Khắc Hòa mất vì ung thư gan. Khi phát hiện ra thì bệnh đã giai đoạn cuối, các bác sĩ bệnh viện K dưới Hà Nội đã bó tay nên đành về nhà. Là người cùng xóm, khi nghe tin chồng chị Trinh ốm nặng, bà Dậu có sang thăm. Chị Thanh kể: “Bà Dậu bảo bệnh ung thư đối với bà ấy là chuyện nhỏ. Như người chết đuối vớ được cọc, tôi đưa chồng sang nhờ bà cứu giúp. Bà Dậu cạo gió xong bảo “bệnh của anh nặng quá, uống thuốc của tôi sẽ kéo sống được thêm 5 năm nữa. Nếu không đi Bệnh viện K, sang tôi sớm hơn một tháng thì chữa khỏi rồi”.

Theo như lời chị Trinh kể lại thì cách bà Dậu điều trị cho anh Hòa cũng giống như cách bà vừa “thi triển” với anh bạn của tôi. Bà Dậu cũng cho anh Hòa uống “nước thánh” nhập khẩu từ nước ngoài. “Bà ấy hứa như đinh đóng cột sẽ kéo dài cuộc sống cho anh ấy thêm mấy năm nên tôi phải mua hai chai trà xanh không độ nước thánh hết tất cả 4 triệu đồng. Nhưng chồng tôi uống mới hết 1 chai thì đã mất rồi”, chị Trinh kể lại trong nước mắt. 

Theo điều tra của PV báo GĐ&XH Cuối tuần, năm 2009, bà Hà Thị Phấn, (thôn Văn Thai, xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đã từng làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của bà Dậu lên Công an huyện Phổ Yên. Theo đơn, con bà Phấn là anh Nguyễn Văn Nhật bị ung thư thực quản từ cuối năm 2006, đi Bệnh viện K chữa trị nhưng không khỏi. Được người thân giới thiệu “bà lang Dậu” có khả năng chữa khỏibệnh ung thư nên bà Phấn đưa con đến nhờ chữa chạy. Bà Dậu hứa sẽ chữa để cho Nhật sống thêm được 15- 20 năm. Nhưng sau ba tháng dùng thuốc là quả xương rồng hầm cùng tim lợn cộng với một loại cao khác, bệnh nhân đã tử vong. Bà Phấn cho biết bà Dậu đã thu của mình 18 triệu đồng. Cũng với bài thuốc quả xương rồng hầm tim lợn này, bà Dậu còn dùng để chữa bệnh HIV/AIDS và khiến một bệnh nhân tử vong ngay tại nhà vào 26/7/2009.

Sau hai sự cố chữa bệnh gây chết người, bà Dậu bị các cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện tự chữa bệnh trái phép, không có kiến thức bằng cấp nên bị lập biên bản xử lí. Tuy nhiên những gì chúng tôi chứng kiến, dù không treo biển như trước đây nhưng bà Dậu vẫn tiến hành các hành vi lừa đảo bệnh nhân. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng địa phương cần có biện pháp xử lí dứt điểm nhưng trò lừa đảo có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người khác một cách rất nguy hiểm này.


Báo GĐ&XH

Loading...

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

Các bài mới:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

Các tin Xã hội khác:

Săn lùng loài cá chình hung dữ dưới sông Son (5/4/2014)
Những nhóc tỳ đáng yêu của làng điện ảnh Việt (5/4/2014)
Người mẹ trẻ nhẫn tâm vứt bỏ con trai bốn tuổi ốm yếu trong ngôi nhà hoang (5/4/2014)
Minh Hằng chu mỏ đòi hôn Lương Mạnh Hải (5/4/2014)
Quang Lê tri ân khán giả trong đêm nhạc 'Cõi nhớ' (5/4/2014)
Kinh tế khó khăn, tiệm cầm đồ trúng đậm (10/9/2013)
TP.HCM: Va chạm với xe tải, 1 khách nước ngoài chết thảm (10/9/2013)
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Xem ảnh
Nên bỏ các lễ hội bạo lực ở Việt Nam

Pho tượng như người thật ở chùa Quán Sứ, tượng sáp
Hai cụ ông Trung Quốc làm đám cưới
“Thần đồng” 3 tuổi gây sửng sốt xứ Nghệ
Xem bộ đội đặc công ngụy trang luyện tập
  TIN TIÊU ĐIỂM  

Săn lùng loài cá chình hung dữ dưới sông Son

Người mẹ trẻ nhẫn tâm vứt bỏ con trai bốn tuổi ốm yếu trong ngôi nhà hoang

Đẹp ngỡ ngàng bộ sưu tập hình nền “những con đường”

Các loài vật hiếm trên bàn ăn của vua chúa thời xưa

Nhóm đạo chích nhí trộm tiền tỷ, ăn chơi như đại gia

Ảnh phóng viên khóc trước 6 em nhỏ mồ côi gây xúc động cư dân mạng

Người tố cáo vụ “nhân bản” xét nghiệm động trời

Bộ tranh về người ông khiến dân mạng xúc động rơi lệ

Lý Hùng và thời cát-xê 60 cây vàng một tập phim

Game thủ Việt đốt trung bình 400.000 VNĐ cho 1 game trong 1 tháng

Hà Nội: Vạch mặt thủ đoạn "móc túi" tinh vi của nhân viên bán xăng

Thiếu nữ miệt thị người lao công gây phẫn nộ

  TIN ĐỌC NHIỀU  

Bất động sản Hùng Hải hội nhập vào nền kinh tế mới

Pho tượng như người thật ở chùa Quán Sứ, tượng sáp

Một năm thành công của Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh

Những tập tục kiêng kỵ ngày đầu xuân

Ảnh đẹp động vật trong tuần

Ngày xuân ở ngã ba Đồng Lộc

Hoa đào khoe sắc trong nắng xuân

Chợ nổi miền Tây trên báo Mỹ

Chợ 'đánh nhau'

10 vụ tấn công nổi tiếng nhất của động vật

Những cuộc thi hoa hậu kỳ lạ nhất

Rùng mình vào chùa toàn rắn độc

ảnh cười người lớn
thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
Bán vé máy bay tại TP Vinh
Nuoc hoa mini
Du lịch Lào Thái
Địa chỉ doanh nghiệp
Kinh tế hội nhập
Cà phê Buôn Ma thuột
Tổ chức sự kiện TP Vinh Thành phố Vinh to chuc su kien Nghe An
Ngã Ba Đồng Lộc
 
 
số hút bể phốt tại hà nội công ty 29 |
  Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ