Baochi.info - Công ty CP Nhựa Bao bì Vinh đứng vững trong khủng hoảng
KINH TẾ > DOANH NGHIỆP
Bản in Lần xem: 1085

Công ty CP Nhựa Bao bì Vinh đứng vững trong khủng hoảng
Tin đăng ngày: 14/3/2013

Trong bối cảnh khủng hoảng của nền kinh tế toàn cầu, nhiều nhà máy, xí nghiệp phải sản xuất cầm chừng, đặc biệt lĩnh vực sản xuất bao bì có sự cạnh tranh gay gắt... Thế nhưng, trong điều kiện ấy, Công ty Cổ phần nhựa – bao bì Vinh (Công ty Hợp tác kinh tế Quân khu 4) vẫn đứng vững trên thị trường.

Điều ghi nhận đầu tiên của chúng tôi khi đến Công ty Cổ phần nhựa – bao bì Vinh là những chuyến xe tấp nập vào ra nhận hàng. Trong đó, rất nhiều xe mang biển số các tỉnh xa, như Cần Thơ, Thành Phố Hồ Chí Minh, Yên Bái… Trò chuyện với anh Huỳnh Tiến Đạt, một khách hàng từ Thành Phố Hồ Chí Minh, chúng tôi được biết: Đơn vị của anh trực thuộc Công ty xi măng Nghi Sơn, những năm qua là khách hang “ruột” của  Công ty Cổ phần nhựa - bao bì Vinh bởi chất lượng, mẫu mã sản phẩm và giá cả phù hợp với yêu cầu của đơn vị. Gần 80% số bao bì của Công ty xi măng Nghi Sơn do Công ty Cổ phần nhựa – bao bi Vinh cung cấp. Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, hiện nay sản phẩm của Công ty không chỉ tiêu thụ trong nước mà đã vươn tới tận thị trường Mỹ…

 
Theo ông Cao Xuân Vinh-Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty thì để giữ được thương hiệu và đứng vững trên thị trường như hiện nay, thời gian qua, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty đã kết hợp nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm như: Đưa công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ. Đặc biệt, Công ty đã phát động và duy trì có hiệu quả phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, từ đó xuất hiện nhiều sáng kiến có giá trị, mỗi năm làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Sản phẩm của  Công ty luôn được khách hàng ưa chuộng nhờ có độ bền trong môi trường khắc nghiệt, đồng thời mẫu mã  phong phú đa dạng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, động viên cán bộ, công nhân tích cực làm thêm ca, thêm giờ để kịp giao hàng đúng tiến độ, giữ uy tín với khách hàng.

Đến Phân xưởng Hoàn thiện, nơi có những dàn máy khâu tự động, ông Cao Xuân Vinh giới thiệu với chúng tôi: 4 dàn máy khâu tự động may hai đầu này là sáng kiến do cán bộ, công nhân Tổ May bao bì nghiên cứu và đề xuất với lãnh đạo Công ty đầu tư mua thiết bị về tự chế tạo. Nếu như trước đây một dàn máy khâu bao bì như thế này phải cần đến 5 lao động thì nay chỉ còn 3 lao động, nhưng năng xuất tăng gấp 1,5 lần. Vì vậy, cũng từng ấy công nhân nhưng tăng số lượng máy lên đồng nghĩa với việc sản phẩm sản xuất ra tăng gấp nhiều lần. Còn ở Tổ Đóng dấu bao bì, chúng tôi được “mục sở thị” sáng kiến máy đóng dấu bao bì tự động mới được đưa vào sử dụng. Vừa điều khiển máy, anh Nguyễn Văn Long “khoe” với chúng tôi: trước kia đóng dấu theo phương pháp thủ công, sau khi đóng việc vận chuyển sản phẩm phải hết sức cẩn thận vì hay bị nhòe mực, nhưng nay vấn đề này đã được khắc phục. Không những thế, máy đóng dấu tự động này rất năng xuất mà chất lượng sản phẩm luôn được bảo đảm quy định và đạt tính thẩm mỹ cao.

Cùng với việc phát huy sang kiến, cải tiến kỹ thuật, thời gian qua, Công ty cũng đã đầu tư hàng chục tỷ đồng thay thế những máy móc lạc hậu bằng những dây chuyền hiện đại của Cộng hòa liên bang Đức hay công nghệ của Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng, mẫu mã và năng lực sản  xuất… Vì vậy, sản phẩm của Công ty ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường và xứng đáng là cánh chim đầu đàn của các đơn vị kinh tế thuộc Quân khu 4.

Sản xuất, kinh doanh hiệu quả, Công ty có điều kiện quan tâm đến đời sống cán bộ, công nhân. Năm 2007, thu nhập bình quân của người lao động đạt 2 triệu đồng/người/tháng, đến thời điểm này của năm đạt 3 triệu đồng/người/tháng, ngoài ra còn các khoản thưởng khác. Vào các ngày lễ tết hoặc gia đình công nhân nào gặp khó khăn trong cuộc sống Công ty tổ chức đi thăm, tặng quà động viên. Đồng thời, có những chế độ ưu đại đối với cán bộ, công nhân có những sáng kiến đóng góp làm lợi cho Công ty. Nhờ vậy, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật luôn được phát huy sôi nổi. Đó chính là động lực giúp mọi người hăng say lao động, không ngừng sáng tạo góp phần làm nên thành công của Công ty.

Được chứng kiến nhịp lao động, sức sáng tạo của cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần nhựa - bao bì Vinh, đã giúp chúng tôi hiểu được vì sao sản lượng và doanh thu của Công ty năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2007, sản lượng chỉ đạt 50 triệu vỏ bao các loại, doanh thu đạt 155 tỷ đồng; năm 2008, Công ty sản xuất ra hơn 53 triệu sản phẩm, doanh thu đạt 210 tỷ đồng. Đến thời điểm này của năm 2009, Công ty đã hoàn thành gần 45 triệu sản phẩm (bằng 85% kế hoạch năm). Điều này cũng nói lên sản phẩm của Công ty đã khẳng định và đứng vững trong cơ chế thị trường.

Loading...

Tên bạn
Email
Địa chỉ
Chủ đề
Nội dung
Mã An toàn
(Thông tin phải chính xác, đúng pháp luật)

Các bài mới:

Bí quyết giúp bạn giảm bớt thời gian nội trợ hàng ngày (1/10/2014)
Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Sửa điều hòa tại nhà TP Vinh Nghệ An (27/9/2014)
Nem chua Thanh Hóa Ngày Tết (27/9/2014)
Trường THPT Cù Huy Cận (27/9/2014)
Cho thuê xe du lịch tại Đồng Hới Quảng Bình (25/9/2014)
Danh sách sân tennis quần vợt ở tại TP Vinh Nghệ An (25/8/2014)

Các tin Kinh tế khác:

Đặt mua vé máy bay Tết 2015 (27/9/2014)
Báo giá tư vấn, xây dựng phong thủy nhà ở, doanh nghiệp (15/4/2014)
Nông dân Quảng Ngãi đổ dưa hấu cho trâu, bò ăn (5/4/2014)
Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An (23/1/2014)
Công ty Quảng Cáo In ấn ở tại Nghệ An (27/12/2013)
Trang sức VietinBank "phủ sóng" Hà Nội và Đà Nẵng (11/9/2013)
Cuộc đua đến chết của những ông lớn điện máy (10/9/2013)
  PHÓNG SỰ ẢNH  
Xem ảnh
Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An

Công ty dịch vụ kế toán tại TP Vinh Nghệ An
Video Thiết kế Website tại TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh Thanh Hóa
Sàn Giao Dịch Bất động sản Thái Lợi TP Vinh Nghệ An - Niềm tin của mọi nhà
Doanh nghiệp V1000: Tự hào cống hiến cho quốc gia
  TIN TIÊU ĐIỂM  

Cửa hàng máy lọc nước ở tại TP Vinh Nghệ An

Công ty CP Nhựa Bao bì Vinh đứng vững trong khủng hoảng

Công ty dịch vụ kế toán tại TP Vinh Nghệ An

Vinalines tiếp tục lỗ hơn 1.400 tỉ đồng

Bianfishco lại thua kiện tiền tỷ

Facebook sắp lên sàn, tạo ra hơn 1.000 triệu phú

Petrolimex công bố hệ thống nhận diện thương hiệu

Đã phát hiện 62 đơn vị tại TPHCM “lách” trần lãi suất

Lãi suất giảm 1%?

Ông Simon Morris sẽ là Tổng giám đốc mới của Techcombank

Thưởng Tết cao nhất 700 triệu đồng một người

10 công ty danh tiếng nhất thế giới năm 2011

  TIN ĐỌC NHIỀU  

Người giàu nhất sàn chứng khoán được 'chia' thêm 900 tỷ đồng

Thời của các công ty nhiều tiền mặt

Bianfishco lại thua kiện tiền tỷ

ảnh cười người lớn
thiết kế website giá rẻ tại tp vinh
Bán vé máy bay tại TP Vinh
Nuoc hoa mini
Du lịch Lào Thái
Địa chỉ doanh nghiệp
Kinh tế hội nhập
Cà phê Buôn Ma thuột
Tổ chức sự kiện TP Vinh Thành phố Vinh to chuc su kien Nghe An
Ngã Ba Đồng Lộc
 
 
  Trang chủ I Xã hội I Kinh tế I Thế giới I Pháp luật I Khoa - Giáo I Giới trẻ I Thể thao I Thời trang I Đời sống I Giải trí I I Liên hệ